Thành ủy Pleiku tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Ngày đăng bài: 19/02/2022
Ngày 18/02/2022, tại Hội trường 19/5, Đảng bộ thành phố Pleiku đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Việt Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Tâm – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa XII); Phó các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy và Trung tâm chính trị thành phố; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy (khóa XII); Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy; Bí thư, phó bí thư thường trực đảng ủy 22 xã, phường.

Hiện nay, Đảng bộ thành phố có 65 tổ chức cơ sở đảng (gồm 27 đảng bộ cơ sở và 38 chi bộ cơ sở) với 316 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với 9.463 đảng viên. Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tác động đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Song, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố xác định quyết tâm chính trị cao, bám sát định hướng chỉ đạo của tỉnh và điều kiện thực tế của địa phương để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị, cùng với sự đồng thuận của nhân dân, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 đã đề ra. Đặc biệt đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; ban hành 04 chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo chất lượng, đúng kế hoạch. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng không ngừng được đẩy mạnh; vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu được đề cao, thực hiện đổi mới phong cách, tác phong công tác theo hướng gần dân, sát dân, tăng cường tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Việc học tập, quán triệt và tổ chức tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết đã có chuyển biến, từng bước đổi mới nội dung, phương thức, phù hợp với tình hình thực tiễn, nhu cầu của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Xây dựng chương trình kiểm tra giám sát, kế hoạch kiểm tra giám sát của UBKT của Thành  ủy và tổ chức thực hiện hiệu quả các Chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác tổ chức cán bộ luôn được quan tâm, kịp thời củng cố, kiện toàn bộ máy của hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở. Công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời, đúng quy trình, quy định.. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng được tăng cường, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu. Các tổ chức cơ sở đảng được củng cố, sắp xếp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới. Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên được chú trọng, trong năm 2021, Đảng bộ thành phố kết nạp được 143/140 đảng viên mới, đạt 102,14%.

Tại Hội nghị, đã có 07 ý kiến trao đổi, thảo luận nhằm đánh giá, bổ sung những kết quả đã đạt được; phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng trong thời gian tới .

Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần XII; năm diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Quê hương, đất nước, bên cạnh những thuận lợi cơ bản thì cũng còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi cấp ủy, chính quyền và Nhân dân nổ lực hơn nữa quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Ban thường vụ Thành  ủy đề ra các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng.  Trong đó tập học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp gắn với xây dựng chương trình, kế hoạch. Chỉ đạo thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW chuyên đề toàn khóa và năm 2022. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, địa phương. Thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Theo dõi, chỉ đạo đôn đốc Đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh các cấp tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 đúng tiến độ.

anh-2.jpg
Đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời yêu cầu nhìn nhận thẳng thắn những mặt còn tồn tại, hạn chế để khắc phục. Xác định trọng tâm của năm 2022 là tập trung công tác xây dựng Đảng, nhất là nâng cao chất lượng tổ chức triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp gắn với xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện. Các cấp, các ngành khẩn trương tổ chức quán triệt, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện 04 chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chú trọng công tác xây dựng cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, phát triển đảng viên; Tăng cường và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

anh-1.jpg
Đồng chí Trần Xuân Quang trao giấy khen cho các TCCSĐ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2021.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku đã tặng giấy khen cho 06 TCCS đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2021; 42 đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 05 năm liền (2017 - 2021).
Nhật Minh – Ban Tổ chức Thành ủy Pleiku