Thành ủy Pleiku: Tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày đăng bài: 28/03/2021
Trong hai ngày 27-28/3/2021, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo hình thức kết nối trực tuyến kết nối từ điểm cầu của Trung ương đến điểm cầu của thành phố và 22 điểm cầu xã, phường.

nq1-(1).jpg

Chủ trì điểm cầu thành phố là đồng chí Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố. Tham dự Hội nghị có 165 đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thị ủy đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa XII) (trừ các đồng chí Thành ủy viên công tác tại các đơn vị xã, phường); Trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã thành phố; Bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy (trừ các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị xã, phường); Cán bộ, công chức các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy; Trung tâm Chính trị thành phố; Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố... Tại 22 điểm cầu của các xã, phường đồng chí Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị và có sự tham gia của 3.500 các cán bộ, đảng viên của các Đảng bộ xã, phường trên địa bàn thành phố.

nq2.jpg

Tại Hội nghị, cán bộ, đảng viên được nghiên cứu, quán triệt những nội dung cốt lõi, những vấn đề mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, bao gồm  5 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt.

Chuyên đề 2: Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ truyền đạt.

Chuyên đề 3: Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương truyền đạt.

Chuyên đề 4: Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam, do đồng chí Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt.

Chuyên đề 5: Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia, do đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an truyền đạt.

nq3.jpg

Trước đó, vào ngày 9/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Chỉ thị số 01-CT/TW về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Công tác tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng lần này nhằm giúp cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp và mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới được nêu trong các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trên cơ sở đó, vận dụng các mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp vào xây dựng chương trình hành động của cấp ủy, chính quyền, hoàn thành các mục tiêu do Đại hội đề ra.

Lê Duyên