TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Pleiku khen thưởng 85 tập thể và cá nhân có tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng bài: 13/05/2023
Sáng ngày 10/5/2023, Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII và khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

hoc-tap1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Quán triệt Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Thành ủy Pleiku tập trung chỉ đạo cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội nâng cao nhận thức, tầm quan trọng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chú trọng kết hợp chặt chẽ giữa học tập với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào công việc và sinh hoạt hàng ngày; nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị và sáng tạo, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
 
hoc-tap2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Theo đó, 100% tổ chức cơ sở đảng và trên 98% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xây dựng Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm, cam kết trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện thực hiện các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức gắn với chức năng nhiệm vụ, làm cơ sở đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm, gắn với kết quả kiểm điếm tự phê bình và phê bình.
 
hoc-tap3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Hiện, thành phố có 21 mô hình, phong trào, cuộc vận động; cấp cơ sở có 61 mô hình, phong trào, cuộc vận động được nhân rộng ra toàn Đảng bộ với học tập và làm theo Bác. Từ năm 2021 đến nay, thành phố đã biểu dương, khen thưởng 61 tập thể và 114 cá nhân; cấp cơ sở biểu dương 242 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị đã tập trung phân tích, đánh giá kết quả học tập với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị của địa phương, đơn vị; phân tích kết quả giải quyết những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong thời gian tới.
 
hoc-tap4.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW ở toàn Đảng bộ thành phố, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku Trần Xuân Quang yêu cầu các cấp ủy Đảng, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội từ thành phố đến cơ sở cần triển khai thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các sự kiện, các ngày kỷ niệm bằng nhiều hình thức, nhất là sử dụng ưu thế của mạng xã hội (Zalo, Facebook, Youtube) để tuyên truyền. Nhân rộng các mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong toàn Đảng bộ thành phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, biểu dương, khen thưởng gương “người tốt, việc tốt”, các điển hình tiên tiến làm theo gương Bác; các cấp ủy đảng chủ động xây dựng kế hoạch của tập thể gắn với chương trình, kế hoạch nhiệm vụ hàng năm, xác định nội dung đột phá tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề phát sinh ở địa phương, cơ quan, đơn vị, đồng thời đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm, tính chủ động, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả, thích ứng với mô hình tổ chức mới và phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, cơ quan; tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt đoàn thể gắn với tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo chủ đề hằng năm, sinh hoạt chuyên đề hàng quý; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý đúng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với những trường hợp có sai phạm, cán bộ, đảng viên “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Dịp này, đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho 31 tập thể, 54 cá nhân trên địa bàn vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2022.
Khánh Phượng
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 58 Tăng Bạt Hổ - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Sung - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku.
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png