TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Ấn tượng tại liên hoan tiếng hát người cao tuổi thành phố Pleiku năm 2019

Ngày đăng bài: 01/10/2019
Vừa qua, tại Hội trường 19/5 của Thành ủy Pleiku, Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Pleiku phối hợp tổ chức “Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi thành phố Pleiku - năm 2019”, tham gia có 16 đội với 300 diễn viên và các đội đã mang đến Liên hoan 55 tiết mục của các thể loại. Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã chọn và trao 33 giải thưởng cho các thể loại như đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa và hòa tấu; và 06 giải toàn đoàn, giải Nhất thuộc về đội Hội NCT phường Thống Nhất; giải Nhì Hội NCT phường Hoa Lư; đồng giải Ba là Hội NCT phường Ia Kring và Hội NCT phường Đống Đa; giải khuyến khích là Hội NCT phường Yên Thế và Hội NCT phường Tây Sơn.

nct1-(1).jpg
Tiết mục tam ca của Hội NCT phường Hoa Lư.
 
Theo cảm nhận của chúng tôi, thực tình mà nói thì chưa thấy Liên hoan nào đông đến vậy, mới 7 giờ hơn mà Hội trường 19/5 của Thành ủy Pleiku, đã ken hết số ghế ngồi và thậm chí nhiều cổ động viên của các đoàn còn phải đứng! Ai có thể ngờ rằng, sự náo nhiệt của các diễn viên không chuyên cùng với cổ động viên là những hội viên của tổ chức Hội NCT các cơ sở Hội đã hội tụ về đây để tranh tài thật sự náo nhiệt, với đủ sắc màu về trang phục của các đơn vị mang đến Liên hoan thật sự phong phú! Phải thừa nhận rằng, sự chuẩn bị của các tổ chức Hội NCT tham gia Liên hoan về việc đầu tư hết sức công phu từ dàn dựng, trang phục và đạo cụ đến âm nhạc của các tiết mục khi biểu diễn đều không thể chê vào đâu được! Hòa với đó là sự cổ vũ hết sức vô tư của khán giả sau mỗi một tiết mục hay. Với các thể loại như đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa và hòa tấu, được các đội thể hiện rất chất lượng, mặc dù chỉ là những diễn viên không chuyên.

Theo thể lệ của Liên hoan, mỗi đội tham gia với các thể loại như đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa và hòa tấu, thời gian không quá 30 phút; nội dung ca ngợi những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam; ca ngợi đất nước, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; truyền thông cách mạng của dân tộc qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới. Với hơn 300 diễn viên của 16 đội thuộc các tổ chức Hội NCT các xã, phường đã đem đến Liên hoan 55 tiết mục; trong đó có nhiều tiết mục được chuẩn bị hết sức công phu, có minh họa phong phú, nhiều diễn viên đầy bản lĩnh, có giọng hát rất hay, nhiều tiết mục được dàn dựng độc đáo, đã có sức thuyết phục và gây ấn tượng cho người xem; một số tiết mục tuy thời lượng ngắn nhưng đã thiết kế có chủ đề, có đủ thể loại, liên kết tiết mục tạo được sự hấp dẫn về chân, thiện mỹ.
 
nc-t2.jpg
Trao thưởng các tiết mục đạt giải.
 
Ông Nguyễn Ngọc Long, Phó Giám đốc đoàn ca múa nhạc Đam Sam, thành viên Ban giám khảo - chia sẻ: Liên hoan tiếng hát NCT thành phố Pleiku - năm 2019, đã quy tụ được 300 diễn viên không chuyên đến từ 16 đoàn của các tổ chức Hội NCT các xã, phường; có thể khẳng định rằng, Liên hoan tiếng hát NCT thành phố Pleiku đã thành công và đạt được kết quả tốt đẹp như kế hoạch của Ban tổ chức đề ra. Liên hoan có 23 tiết mục đơn ca; tam, song ca có 13 tiết mục; tốp ca, múa có 15 tiết mục; nhạc cụ dân tộc, hòa tấu có 04 tiết mục; các tiết mục đã mang lại Liên hoan nhiều màu sắc âm nhạc, các vùng miền,... được thể hiện qua tài năng của các diễn viên NCT, nhưng tinh thần vẫn rất hoành tráng và mạnh mẽ! Liên hoan, cũng là dịp tạo điều kiện cho các đội có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, giúp phát hiện những tài năng nghệ thuật, tập hợp làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ của thành phố Pleiku nói chung và tổ chức Hội NCT nói riêng. Các tiết mục phong phú, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, nhiều giọng hát hay, truyền cảm, có đầu tư và đó chính là yếu tố thành công cho Liên hoan lần này. Tuy nhiên, để có kinh nghiệm cho các kỳ Liên hoan sau, các đội cũng cần lưu ý một số vần đề như: Một số tiết mục còn ít cảm xúc; nhạc dạo ngắn làm cho người hát chưa định âm được; động tác múa phụ họa chưa nhập vào bài hát; một số người chọn bài hát chưa phù hợp với chất giọng của mình; nhất là cần chú ý về thể lệ, ví dụ: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca,... thì các đội nên chọn mỗi thể loại 01 tiết mục, tránh chọn 02 thì sẽ bị thiệt thòi về kết quả.

Theo đánh giá của ông Lê Đình Chấp, Phó Trưởng Ban đại diện Hội NCT thành phố Pleiku: Phải nói rằng trách nhiệm của các tổ chức Hội NCT hết sức cao, tham gia Liên hoan còn có các đồng chí trong BCH tổ chức Hội NCT cơ sở xã, phường. Ban tổ chức hết sức trận trọng sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với hoạt động phong trào của tổ chức Hội NCT. Liên hoan tiếng hát NCT thành phố Pleiku - năm 2019, có thể đánh giá là chất lượng cao, sự chênh lệch về chất lượng của các đội tham gia Liên hoan không đáng là bao; các tiết mục đều có sự chuẩn bị công phu, sử dụng nhạc nền, đạo cụ, phụ họa rất sáng tạo và phù hợp; Liên hoan đã mang đến tính nghệ thuật cao và đảm bảo ý nghĩa tuyên truyền rất tốt trong tổ chức Hội NCT, đã thu hút, làm hài lòng người xem và đây cũng là dịp để các đoàn về tham gia Liên hoan có dịp gần gũi nhau hơn trong hoạt động các phong trào ở địa phương.
 
nct3.jpg
Hội NCT phường Thống Nhất đạt giải Nhất toàn đoàn.

Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi thành phố Pleiku - năm 2019, đã thành công tốt đẹp, thật sự hoành tráng - ấn tượng và để lại ấn tượng đẹp, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên của các tổ chức Hội NCT thành phố Pleiku đến xem và cổ vũ.
Bài và ảnh: Sỹ Nhân
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png