Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thành phố Pleiku

Ngày đăng bài: 27/07/2017
Ngày 22/7/2017, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thành phố Pleiku đã tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thành phố gồm công chức, người lao động của 02 cơ quan: Văn phòng HĐND-UBND thành phố và Trung tâm phát triển cụm công nghiệp Diên Phú; nhiệm vụ chức năng của Văn phòng HĐND-UBND thành phố là cơ quan tham mưu tổng hợp và đảm bảo cơ sở vật chất, hoạt động của Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; nhiệm vụ, chức năng của Trung tâm phát triển cụm công nghiệp Diên phú là cơ quan tham mưu, giúp UBND thành phố xây dựng phương án hoạt động, lập thủ tục đầu tư cụm công nghiệp Diên Phú; tổ chức và quản lý các dự án đầu tư, xúc tiến kêu gọi các nhà đầu tư vào cụm công nghiệp Diên Phú.

Toàn cảnh Đại hội (Ảnh: Xuân Hồng)

Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thành phố gồm 02 tổ công đoàn: Tổng công đoàn Văn phòng HĐND-UBND thành phố và Tổ công đoàn Trung tâm phát triển cụm công nghiệp Diên phú. Hiện nay có 41 đoàn viên công đoàn/41 công nhân viên chức – người lao động. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành công đoàn đã chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn. Phối hợp với thủ trưởng 02 cơ quan đẩy mạnh phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị cho đoàn viên công đoàn. Triển khai nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Động viên đoàn viên công đoàn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở từng lĩnh vực được phân công.

Thực hiện hướng dẫn của Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn cơ sở đã tổ chức phát động, triển khai sâu rộng phong trào thi đua, yêu nước trong công nhân- viên chức, người lao động với trọng tâm là “Lao động giỏi” “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào” Xanh – sạch- đẹp”, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; xây dựng quy chế thực hiện dân chủ trong cơ quan; tham gia đăng ký công trình thi đua, cụ thể tại Văn phòng HĐND-UBND thành phố đã đăng ký công trình đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính nhất là tại bộ phận 1 cửa hiện đạicủa thành phố, qua đó đã góp phần nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ nhân dân và từng bước giảm tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn; Trung tâm phát triển cụm công nghiệp Diên Phú đăng ký công trình xây dựng mương thoát nước thải đấu nối với trạm xử lý nước thải hoàn thành trước 30 ngày so với thời gian quy định.

Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 14 đoàn viên công đoàn, đã giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét, kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Đẩy mạnh việc thực hiện tốt công tác “Vì sự tiến bộ phụ nữ”. Công tác kiểm tra công đoàn được tổ chức hoạt động đúng với chức năng, nhiệm vụ, tích cực tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên. Công tác tài chính công đoàn  và các hoạt động thu chi đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn luôn giữ được mối đoàn kết thống nhất trong Ban chấp hành cũng như cơ quan, phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác, quân tâm xây dựng củng cố tổ chức Công đoàn, duy trì chế độ sinh hoạt theo đúng quy định.

Tại đại hội, đã báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam và dự thảo Văn kiện Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Các đại biểu cũng đã thẳng thắn tham gia góp ý đối với những mặt còn hạn chế trong nhiệm kỳ hoạt động của Công đoàn và đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn cơ sở Văn phòng HDDND-UBND thành phố phấn đấu 100% cán bộ, công chức, người lao động được kết nạp vào tổ chức Công đoàn; hàng năm có 100% số đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến; công đoàn cơ sở vững mạnh hàng năm; trong nhiệm kỳ, phấn đấu giới thiệu đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét kết nạp từ 05 đảng viên trở lên; thu tài chính công đoàn đạt 100% so với số phải thu kinh phí Công đoàn và đoàn phí Công đoàn; 100% cán bộ, công chức, người lao động tham gia đóng góp các loại quỹ do cấp trên phát động.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thành phố nhiệm kỳ 2017-2022 (Ảnh: Xuân Hồng).

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Đức Chín tái đắc cử chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thành phố; bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.
T.H