Kỳ họp thứ Bảy- Hội đồng Nhân dân thành phố Pleiku khóa X: Thành công tốt đẹp

Ngày đăng bài: 25/07/2014
Sau 02 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, chiều ngày 22/7/2014, kỳ họp thứ Bảy, Hội đồng nhân dân thành phố Pleiku khoá X đã thành công tốt đẹp.

Ảnh: Xuân Hồng

Trong ngày làm việc thứ hai, Kỳ họp thứ Bảy-HĐND thành phố khóa X tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường, xoay quanh các vấn đề: Đất làm hội trường Tổ dân phố 13 phường Thống Nhất, dạy thêm học thêm, tình hình an ninh trật tự, xử lý việc đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, các công trình chậm tiến độ, công tác quản lý đô thị... Các ý kiến chất vấn cũng như 31 kiến nghị của cử tri đều được lãnh đạo UBND thành phố và các phòng ban chuyên môn của thành phố giải trình cụ thể tại phiên họp.

Ông Trần Xuân Quang - Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố  trả lời chất vấn tại Kỳ họp. (Ảnh: Xuân Hồng)

Tại Kỳ họp các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, bổ sung vào các báo cáo, tờ trình và nhất trí thông qua 02 Nghị quyết đó là: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2013, tình hình thu chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và kế hoạch thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2014; Nghị quyết về tình hình triển khai kế hoạch 6 tháng đầu năm và biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Phát biểu bế mạc, Ông Phan Ngọc Anh – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2014 là khá nặng nề. Để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu mà HĐND thành phố đã xem xét, quyết định đầu năm. Ông đề nghị UBND thành phố tổ chức rà soát, đánh giá những kết quả đạt được, những yếu kém tồn tại, có những giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2014. Trọng tâm là: Tập trung chỉ đạo các ngành, các xã phường, và tăng cường hoạt động của Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách cấp thành phố để kịp thời đôn đốc, xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác thu ngân sách nhằm đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch đề ra; tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đạt chỉ tiêu, kế hoạch, đẩy mạnh công tác khuyến nông, triển khai nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; tăng cường việc chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 05 ngày 11/8/2011 của BCH Đảng bộ thành phố và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình XDCB theo kế hoạch; tăng cường thực hiện công tác quản lý đô thị theo quy hoạch, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự đô thị, chỉ đạo các xã, phường phối hợp với các phòng chuyên môn tăng cường công tác hậu kiểm sau khi cấp phép xây dựng; tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp tổ chức thành công kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố, 85 năm ngày thành lập đô thị Pleiku, 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân... Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới theo đúng quy định và tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe, vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân dân; hoàn thành tốt công tác tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7. Tập trung nắm chắc diễn biến tình hình giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức tốt phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm; soát xét chất lượng thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đợt I năm 2015. Nâng cao chất lượng các chuyên mục “Trả lời bạn nghe đài”, “Hỏi đáp pháp luật” trên đài truyền thanh truyền hình và Trang thông tin điện tử của thành phố.

Sau kỳ họp này, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố cần sớm xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, truyền đạt nội dung các nghị quyết HĐND thành phố đến các tầng lớp nhân dân; tiếp tục cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri; tích cực vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết của kỳ họp để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND mà nhân dân ở địa phương đã giao phó.
Thanh Hiền