TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

HĐND thành phố tổ chức phiên họp định kỳ tháng 1/2018

Ngày đăng bài: 06/02/2018
Ngày 30/01/2018, Thường trực HĐND thành phố khóa XI đã tổ chức phiên họp định kỳ tháng 01/2018 để tham gia góp ý dự thảo Chương trình công tác năm 2018 và Chương trình giám sát năm 2018 của Thường trực HĐND thành phố; bàn nội dung chuẩn bị phiên họp giải trình tháng 2/2018 của Thường trực HĐND thành phố. Đồng chí Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND, Trưởng ban, Phó Trưởng Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố và Văn phòng HĐND - UBND thành phố.

Năm 2018, Thường trực HĐND thành phố thực hiện giám sát 3 nội dung gồm: Giám sát việc thực hiện các nội dung Kết luận của Kiểm toán Nhà nước từ năm 2012 đến nay; giám sát việc sắp xếp tổ chức bộ máy, việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, việc luân chuyển cán bộ, giáo viên các trường thuộc ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố từ năm học 2014-2015 đến nay; giám sát việc trả lời và triển khai thực hiện của các cơ quan có liên quan trong việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ Kỳ họp thứ Tư đến Kỳ họp thứ Năm – HĐND thành phố khóa XI. 

Về Chương trình công tác năm 2018 của Thường trực HĐND thành phố: Trong năm 2018, ngoài 2 Kỳ họp thường lệ, HĐND thành phố sẽ tổ chức Kỳ họp bất thường để xem xét Tờ trình của UBND thành phố về việc thông qua Đề án đề nghị công nhận thành phố Pleiku là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Gia Lai. Ngoài nội dung các phiên họp định kỳ hàng tháng theo quy định tại Khoản 2 Điều 106 Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, HĐND thành phố thực hiện việc tổ chức các phiên họp để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm … tổ chức các kỳ họp thường kỳ của HĐND thành phố theo Luật định. Chủ động phối hợp xây dựng Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ Sáu, thứ Bảy của HĐND thành phố để các Tổ đại biểu HĐND thành phố có cơ sở xây dựng chương trình tiếp xúc cử tri của Tổ, phối hợp với Ủy ban MTTQVN, Thường trực HĐND, UBND xã, phường nơi đại biểu của Tổ ứng cử để tổ chức cho đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri theo quy định. Đôn đốc các Tổ đại biểu HĐND thành phố tổ chức họp Tổ theo quy định để nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị ý kiến đóng góp cho kỳ họp, tổ chức tiếp xúc cử tri. Thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động giám sát giữa Thường trực HĐND thành phố với các Ban HĐND thành phố. Thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân; tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định. Bàn và cho ý kiến về các công việc phát sinh có liên quan đến tổ chức và hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND. Phối hợp với UBND thành phố giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp tại các cuộc họp Thường trực HĐND thành phố hàng tháng; chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ Sáu, thứ Bảy của HĐND thành phố khóa XI. Tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án luật, pháp lệnh của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tham gia các hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội khi đoàn đến công tác tại thành phố. Dự các kỳ họp HĐND tỉnh, Hội nghị giao ban của Thường trực HĐND tỉnh khi được mời; dự các kỳ họp của HĐND các xã, phường.Tham gia các hoạt động tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của thành phố. Tham gia các đoàn đi chúc tết và thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với nước, đơn vị lực lượng vũ trang … theo Kế hoạch của thành phố.

Bên cạnh đó, HĐND thành phố sẽ tổ chức phiên họp giải trình về công tác quản lý đất đai tại một số xã phường trên địa bàn thành phố. Giao Ban Kinh tế - Xã hội nghiên cứu, thu thập, chuẩn bị đầy đủ các tài liệu liên quan đến Kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch sử dụng đất, bản đồ quy hoạch sử dụng đất, việc phân lô tách thửa, việc thu hồi đất làm đường giao thông, việc chuyển mục đích sử dụng đất… tại các khu đất phường Thắng Lợi, phường Chi Lăng để tham gia làm việc tại phiên họp.
 
                                                                                                   Vân Nhi
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png