TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Ngày đăng bài: 04/10/2020
Ngày 01/10/2020, Thành phố Pleiku tổ chức lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

hinh7-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học đối với chủ trương vận động nhân dân xóa nghèo, phát triển ngành nghề, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế. Việc thực hiện “đề án xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố Pleiku” trong những năm qua đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, các hoạt động học tập suốt đời ở ngoài nhà trường được đẩy mạnh, ưu tiên tại các xã vùng xa , khó khăn về phát triển kinh tế xã hội, cũng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục, mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Tiếp tục huy động được học sinh trong độ tuổi ra lớp, Các trung tâm học tập cộng đồng hoạt động tại địa phương đã tổ chức dạy nhiều nghề thiết thực cho người dân tại địa phương (như mộc dân dụng, xây dựng, trồng rau, dệt thổ cẩm…). Tổ chức triển khai nhiều lớp chuyên đề về trồng trọt, chăn nuôi cho nhân dân từ đó phong trào xây dựng xã hội học tập đã mang lại hiệu quả thiết thực. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động diễn ra hàng năm, qua sự kiện này rất nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh, ý thức tự học, tự rèn luyện của người dân thành phố ngày một nâng cao, những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng.
 
hinh6.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Tại lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề Chuyển đổi số học tập suốt đời. Đồng chí  Đặng Toàn Thắng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 gồm các hoạt động như  Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của các đơn vị, địa phương, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội cho mọi người. Triển khai các chương trình đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, thư viện, tạo điều kiện để cơ sở giáo dục xây dựng và thu thập, khai thác nguồn tài liệu giáo dục mở hữu ích; khuyến khích giao lưu chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học… Hướng dẫn kỹ năng khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động… vận động người dân cùng tham gia Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.
 
hinh6-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 trên điạ bàn thành phố Pleiku bắt đầu từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2020.

Cũng trong lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 của thành phố Pleiku, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 25 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó hiếu học và Hội khuyến học thành phố cũng đã trao 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó hiếu học.
Tường Vân
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png