Thành phố Pleiku tổ chức Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019

Ngày đăng bài: 16/07/2019
Ngày 12/7/2019, Thành phố Pleiku đã tổ chức Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019.

trong-cay-1-(1).jpg
(Ảnh: Minh Trang)

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm phát động phong trào Tết Trồng cây được nhân dân đồng tình và hưởng ứng rộng rãi. Xác định được mục đích và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, Thành phố Pleiku luôn chú trọng công tác trồng và bảo vệ cây xanh trên địa bàn, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, giảm thiên tai, tăng độ phì nhiêu cho đất, tạo ra được năng lực phòng hộ quốc gia bền vững, giữ được nguồn nước, cải thiện môi trường. Đồng thời duy trì hiệu quả của công tác trồng cây nhớ ơn Bác Hồ qua các năm, qua đó tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững kinh tế - văn hoá - xã hội trên địa bàn. Thành phố tích cực tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn về vai trò, lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái. Tại lễ phát động ông Võ Phúc Ánh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku nói: “Nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên của cây xanh đối với đời sống con người. Ngày 28/11/1959 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây trong cả nước. Người nêu rõ: việc này tốn kém ít mà lợi ích nhiều nước ta phong cảnh ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn điều đó cũng góp phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống của nhân dân hưởng ứng lời kêu gọi và noi theo gương của người. Phong trào Tết trồng cây đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Trong những năm qua,  phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ trên địa bàn thành phố Pleiku đã đạt được những kết quả to lớn, công tác bảo vệ và phát triển rừng tiếp tục được triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Hiện nay hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai bão lũ, thời tiết thay đổi thất thường đang tác động mạnh mẽ đến đời sống của chúng ta từng ngày, từng giờ. Do đó việc trồng cây, trồng rừng là một mục tiêu mà nước ta cũng như mọi Quốc gia trên thế giới thực hiện để ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Nhận thức được tầm quan trọng, giá trị thiết thực và ý nghĩa cao đẹp của việc trồng cây. UBND thàng phố Pleiku phát động phong trào “trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” kêu gọi cán bộ và nhân dân thành phố hưởng ứng nhiệt tình, hăng hái, tham gia trồng cây: Như trồng cây ăn quả, trồng cây lấy quả, trồng cây chắn gió, chống xói mòn đất, trồng cây trong thôn, trong làng, trồng cây phủ đất trống đồi trọc. Bên cạnh đó chúng ta không quên tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Làm tốt điều này là chúng ta làm, theo điều Bác, vừa phát triển kinh tế xã hội vừa nâng cao đời sống cho nhân dân vừa giữ gìn môi trường sống cho con cháu muôn đời sau.

trong-cay-3.jpg
(Ảnh: Minh Trang)

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên trong việc trồng cây xanh, trồng rừng, góp phần tạo cảnh quan đô thị, môi trường ngày một khang trang, xanh, sạch đẹp. Anh Nguyễn Tấn Tám – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên thành phố Pleiku cho biết: “Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào này, thời gian tới, phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố sẽ tích cực triển khai bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như: Một là: Phối hợp với Uỷ ban Mặt trận TQVN các tổ chức đoàn thể thành phố đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực trồng cây, phủ xanh đất trống đồi trọc, chăm sóc, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Thứ hai tích cực vận động thanh niên tham gia phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh tại công sở, cơ quan, doanh nghiệp, trường học. cây xanh trên đường phố đô thị, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Xác định việc trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ  môi trường không phải làm một lần, mà là công việc phải làm thường xuyên và mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là hạt nhân đi đầu trong phong trào mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Thứ ba thường xuyên tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường gắn với các hoạt động tình nguyện của Đoàn như: ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, kỳ nghỉ hồng, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần chung tay xây dựng thành phố xanh sạch đẹp, hướng đến mục tiêu trở thành cao nguyên xanh – vì sức khỏe”.

trong-cay-2-(1).jpg
(Ảnh: Minh Trang)

Lễ trồng cây đã thực sự trở thành ngày hội, sau lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, các đại biểu và cán bộ công nhân viên chức cùng đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Pleiku đã trồng gần 500 cây thông ba lá tại thôn 4 xã Biển Hồ./.
Thanh Truyền