TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku phát triển toàn diện và bền vững

Ngày đăng bài: 22/11/2020
Được sự quan tâm đầu tư của Đảng, nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương, những năm qua thành phố Pleiku có bước phát triển mạnh mẽ, năng động, toàn diện. Bộ mặt đô thị “xanh, sạch, đẹp”, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

HINH1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Phát huy truyền thống Anh hùng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Pleiku đoàn kết một lòng, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Những năm qua, cơ cấu kinh tế của thành phố chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 10,14%, Cơ cấu giá trị sản xuất chuyển dịch phù hợp, tăng nhanh tỷ trọng ngành dịch vụ trong cơ cấu kinh tế; đến năm 2020, ngành dịch vụ chiếm 52,92%, công nghiệp-xây dựng chiếm 43,16%, nông nghiệp chiếm 3,92%. Thu ngân sách nhà nước theo phân cấp tăng bình quân 13,04%/năm, thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 83,2 triệu đồng/năm…Những thành quả đó đã góp phần nâng cánh TP. Pleiku phát triển, xứng đáng là đô thị loại I.
 
hinh5.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
Với những cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, sự chung sức đồng lòng của người dân và sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, TP.Pleiku đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc Tỉnh. Vui mừng, phấn khởi trước thành quả đạt được, người dân Pleiku luôn quyết tâm, đồng lòng cùng với cấp ủy, chính quyền xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp. Ông Trịnh Đình Dũng - Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới: “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; đẩy mạnh toàn diện sự nghiệp đổi mới; xây dựng thành phố Pleiku, Gia Lai sớm trở thành vùng động lực của Khu vực Tây nguyên. Tiếp tục nâng cao chất lượng hệ thống chỉ tiêu đô thị loại I, nhất là các chỉ tiêu mới đạt ở mức còn thấp; xây dựng thành phố Pleiku phát triển bền vững, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc, đặt trong sự phát triển chung của tỉnh, phát triển kinh tế phải đi đôi với giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường; tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ - thương mại. Giữ gìn bản sắc văn hóa, bảo tồn và tôn tạo các di tích lịch sử, phát triển du lịch văn hóa cộng đồng; xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thông minh, Cao nguyên xanh vì sức khỏe ».

Phát huy những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội Đảng bộ thành phố Pleiku xác định nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 phấn đấu xây dựng thành phố phát triển toàn diện, bền vững, trở thành "đô thị thông minh, cao nguyên xanh vì sức khỏe. Khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh để thu hút đầu tư, đổi mới sáng tạo nhằm tận dụng tốt cơ hội phát triển. Huy động hiệu quả các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị và nông thôn, hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí đô thị loại I; thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách; phát triển các lĩnh vực văn hóa-xã hội.

Ông Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho biết: Để trong thời gian tới xứng đáng là đô thị loại I thành phố tập trung một số lĩnh vực sau: Thứ nhất tiếp tục đầu tư và hoàn thiện những tiêu chí của Đô thị loại I thiếu và yếu để xứng đáng là một đô thị trực thuộc Tỉnh. Thứ hai tầm nhìn 2030 là thành phố phố cao nguyên xanh vì sức khoẻ, thành phố cần phải thu hút các dự án đầu tư và chế biến sâu về sản phẩm nông nghiệp, các dự án nông nghiệp công nghệ cao và một số dự án về khám chữa bệnh sức khoẻ cho nhân dân. Đồng thời sẽ thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn làm cho ngành dịch vụ của thành phố chiếm tỷ trọng cao, góp phần nâng cao thu ngân sách và đời sống nhân dân”.
 
DJI_0074.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Pleiku hôm nay đang hướng tới một đô thị thông minh, “Thành phố cao nguyên xanh vì sức khỏe”, để sớm hiện thực hóa được mục tiêu này, cùng với sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền thì rất cần sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân để thành phố vươn lên một tầm cao mới, trở thành một đô thị xanh, đô thị thông minh, năng động, phát triển ở khu vực Tây Nguyên và trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia.
Thanh Truyền
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png