TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku học tập và làm theo Bác, góp phần xây dựng Thành phố phát triển toàn diện

Ngày đăng bài: 19/05/2020
Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố Pleiku, cán bộ và nhân dân Thành phố đã thực hiện hiệu quả  Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành phố Pleiku vừa tổ chức Lễ báo công với Bác, đồng thời biểu dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

NHIỀU GIẢI PHÁP PHÙ HỢP  

Ông Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku, Chủ tịch HĐND thành phố cho biết: “Gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, những năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy đã chọn một số giải pháp trọng tâm, đột phá để tập trung chỉ đạo triển khai trong toàn Đảng bộ là tăng cường vai trò trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu các cấp trong tổ chức thực hiện. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, tổ chức các hội thi kể chuyện về Bác Hồ, đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt là chú trọng nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong học tập, rèn luyện, thực hiện các chuẩn mực đạo đức và ứng xử  công vụ. Đồng thời, Đảng bộ Thành phố luôn quan tâm tuyên truyền biểu dương, phổ biến nhân rộng những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Đảng bộ và toàn xã hội”. 
 
DSCN0578.jpg
Một góc trung tâm Thành phố Pleiku.
 
Để góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ thành phố còn chú trọng lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị, gắn với thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác tự phê bình và phê bình, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo quản lý, người đứng đầu. Đồng thời, Thành ủy còn tập trung chỉ đạo giải quyết những vấn đề gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; kiên quyết xử lý các vụ việc và trường hợp vi phạm, góp phần ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…

Cũng theo Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân: “Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng tại Đảng bộ Thành phố. Đặc biệt là đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, chung sức cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Trong thành quả chung ấy, đặc biệt Thành phố Pleiku đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và được công nhận là Đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai”.
 
DSCN1121.jpg
Lãnh đạo Công an Thành phố Pleiku được tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
 
NHỮNG VIỆC LÀM THIẾT THỰC

Quá trình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ Công an Thành phố Pleiku đã xây dựng và triển khai hiệu quả mô hình sinh hoạt chính trị “Mỗi câu chuyện - một bài học”. Cán bộ, chiến sĩ, đảng viên đã tự giác xây dựng chương trình hành động, đăng ký tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với hoàn thành nhiệm vụ công tác được giao...

Thượng tá Phan Nhật Toàn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố cho biết thêm: “Đảng bộ đã lãnh đạo triển khai hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, duy trì gần 30 mô hình câu lạc bộ phòng chống tội phạm. Qua đó, quần chúng nhân dân đã tham gia cung cấp cho lực lượng công an hàng nghìn tin có giá trị giúp lực lượng chức năng điều tra khám phá các vụ án, vận động hàng trăm đối tượng vi phạm pháp luật và đối tượng truy nã ra tự thú, giao nộp hàng trăm loại vũ khí và vật liệu nổ... Mới đây, gần 50 tập thể và cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh và Chủ tịch UBND Thành phố Pleiku khen thưởng về thành tích xuất sắc trong trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Đối với Hội Nông dân thành phố Pleiku, thời gian qua, các cấp hội đã triển khai sâu rộng phong nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới. Riêng cấp hội cơ sở đã vận động hội viên nông dân góp kinh phí, hơn 1.850 ngày công lao động, hiến  đất, tham gia làm mới và sửa chữa đường giao thông nông thôn,  kiên cố hóa kênh mương...  Hàng năm có trên 60% số hộ nông dân đăng ký phấn đấu và có 50% trở lên số hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Mới đây, hơn 60 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố Pleiku tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào  “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.
DSCN0839.jpg
Thành phố Pleiku trao giải cho các thí sinh trong hội thi kể chuyện về Bác Hồ.
 
Bên cạnh đó, tổ chức hội phụ nữ tại khu dân cư cũng đã tích cực học tập và làm theo Bác, thực hiện các phong trào thi đua gắn với phát huy tinh thần tương thân tương ái,  triển khai hiệu quả mô hình “Nuôi heo đất”; “Hũ gạo tình thương”. Tiêu biểu như Chi hội làng Mơ Nú, xã Ia Kênh đã vận động góp vốn để giúp hội viên khó khăn  sản xuất, cùng thoát nghèo.  Chi hội tổ 1 phường Đống Đa vận động nguỗn quỹ được gần 57 triệu đồng, đã hỗ trợ vốn xoay vòng giúp hội viên sản xuất, cũng như trích kinh phí hỗ trợ cho 47 gia đình gặp khó khăn đột xuất…

Nhân dân Thành phố đã tích cực hưởng ứng việc thực hiện Đề án văn minh đô thị của thành phố và Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa X) về đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020. Chủ tịch UBND phường Yên Đổ Đặng Ngọc Thắng chia sẻ: “Thực hiện phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, cán bộ và nhân dân tổ dân phố 14 đã cùng với phường triển khai làm 3 đường hẻm với tổng chiều dài hơn 480m, mắc 8 bóng điện chiếu sáng công cộng, sửa chữa hội trường tổ dân phố”. Hay tại phường Đống Đa, nhân dân tổ dân phố 1 đã tham gia nâng cấp bê tông xi măng hơn 1km đường hẻm, hoàn thành sớm trước 1 năm so với nghị quyết đề ra...
DSCN9908.jpg
Tuyên truyền trực quan về học tập và làm theo Bác tại Thành phố Pleiku.
 
Với 100% dân số là đồng bào Bahnar, làng Wâu xã Chư Á đã được Thành phố Pleiku chọn làm điểm về xây dựng làng nông thôn mới kiểu mẫu. Dân làng đã tự nguyện hiến đất, góp công lao động, cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ của nhà nước để xây dựng hạ tầng nông thôn - “Đến nay làng Wâu đã hoàn thành các tiêu chí và được UBND thành phố Pleiku công nhận làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số theo tinh thần Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy” - Phó Chủ tịch UBND xã Chư Á Trương Văn Minh phấn khởi cho hay.
                                                                               Bài và ảnh: THANH NHẬT
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png