TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku đẩy mạnh kích cầu du lịch

Ngày đăng bài: 17/11/2020
Để khởi động du lịch sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thành phố Pleiku đã đưa ra nhiều giải pháp kích cầu du lịch và tập trung vào thị trường nội địa, phát triển các sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch cộng đồng gắn với trải nghiệm, quảng bá hình ảnh du lịch phố núi Pleiku.

dl1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Để tiếp tục thực hiện chương trình kích cầu du lịch năm 2020 theo chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, thành phố Pleiku đã vận động các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện các hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid -19; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo môi trường thân thiện. Đồng thời có những chính sách hoàn hủy, hoán đổi linh hoạt, đầu tư vào những gói sản phẩm kích cầu hấp dẫn về giá, đa dạng về chương trình, đảm bảo chất lượng, uy tín và thương hiệu…Qua đó, xây dựng điểm đến an toàn và tạo cảm giác yên tâm cho du khách.
 
dl2-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thành phố phải tạm dừng  hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trong một thời gian nhất định, tuy nhiên việc thu hút khách du lịch đến với Pleiku vẫn khả quan với trên 650.000 lượng khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 3.400 lượt, doanh thu đạt trên 405 tỷ đồng. Riêng đối với khu di tích thắng cảnh Biển Hồ đạt gần 250.000 lượt khách với doanh thu trên 2,5 tỷ đồng. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới khiến cho ngành du lịch địa phương sẽ còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Thành phố đã điều chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch du lịch năm 2020, chủ động một số kịch bản để sớm phục hồi ngành kinh tế mũi nhọn này, đề ra những giải pháp nhằm tăng cường thu hút du khách như: Quan tâm đầu tư, cải tạo một số hạng mục phục vụ du lịch; triển khai chương trình kích cầu, truyền thông, quảng bá, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch; phát huy các không gian, đặc trưng văn hóa truyền thống của địa phương. Đồng thời, phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tạo các tour, điểm, tuyến du lịch để ngày càng thu hút khách trong và ngoài nước đến tham quan.
 
dl3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Ông Nguyễn Xuân Hà – Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Pleiku cho biết: “Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Pleiku đến du khách trong và ngoài nước qua các phương tiện thông tin đại chúng, thứ 2 là thu hút tập trung đầu tư các hạng mục để phát triển du kịch trên địa bàn thành phố, thứ 3 chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị sở, ngành, chính quyền địa phương vận động các doanh nghiệp, khách sản, khu lưu trú giảm giá đối với du khách đến Pleiku. Tiếp theo là tiếp tục tạo những sản phẩm du lịch mới, các sản phẩm du lịch để giới thiệu với du khách khi đến Pleiku.”

Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của các ban, ngành cùng nỗ lực tìm giải pháp chủ động tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp và người dân sẽ góp phần kích cầu du lịch, ổn định kinh tế địa phương./.

Khánh Phượng
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png