TP. Pleiku ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày đăng bài: 07/01/2023
Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp lễ, Tết, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, TP. Pleiku đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

attp1-(1).jpg

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn thành phố từ ngày 30/12/2022 cho đến đến hết ngày 27/01/2023, nội dung kiểm tra chủ yếu tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết như thịt, sản phẩm từ thịt và các sản phẩm bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm,... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua thời gian, kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm. Để thực hiện tốt hơn các giải pháp an toàn thực phẩm, từ đây đến Tết Nguyên Đán Đoàn liên ngành tiếp tục thực hiện Kế hoạch kiểm tra, trong quá trình kiểm tra Đoàn cũng tuyên truyền các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, ký cam kết đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nếu phát hiện vi phạm về ATTP sẽ thực hiện xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

attp2.jpg

Cùng với đó, thời gian này Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của các xã, phường cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện ATTP, tại các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn mình quản lý.

Với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng, các tổ chức chính trị xã hội và các xã, phường trong công tác kiểm tra, tuyên truyền, vận động, tin tưởng rằng các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố sẽ có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, cùng chung tay vì một cái Tết an toàn, vui vẻ.
Tin, ảnh: Bá Bính