TP. Pleiku diễn tập chiến đấu xã Trà Đa trong khu vực phòng thủ năm 2022

Ngày đăng bài: 07/05/2022
Trong 02 ngày 27 và 28/4/2022, tại UBND xã Trà Đa (TP. Pleiku), Ban Chỉ đạo diễn tập TP. Pleiku đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu cho xã Trà Đa trong khu vực phòng thủ năm 2022.

dien-tap-trada1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Cuộc diễn tập chiến đấu với mật danh DT-22 gồm các đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái; tình trạng quốc phòng, an ninh; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Qua đó nhằm phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị của xã vận hành theo cơ chế Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan ban ngành làm tham mưu, trong đó Công an, Quân sự làm nòng cốt”, chủ động đối phó thắng lợi các tình huống xảy ra trên địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, đồng thời nâng cao trình độ lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, khả năng làm tham mưu của Công an, Quân sự, các ban ngành đoàn thể cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong mọi tình huống, kết hợp với kiểm tra việc xây dựng thực lực chính trị ở đơn vị cơ sở củng cố về số lượng, chất lượng của Lực lượng vũ trang xã. Kiểm tra khả năng xử lý giải quyết tình huống xảy ra ở địa bàn, nâng cao trình độ nhận thức và năng lực điều hành của đội ngũ cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương trong thời bình cũng như khi có tình huống xảy ra. Được biết đơn vị xã Trà Đa được lựa chọn làm điểm tổ chức diễn tập chiến đấu cho các xã, phường trên địa bàn thành phố để các địa phương khác tham quan học tập kinh nghiệm.

dt-tra-da2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Sau đợt diễn tập Ban chỉ đạo diễn tập đã tổ chức nhận xét rút kinh nhiệm, đề ra những biện pháp khắc phục, đồng thời chỉ đạo các ban ngành đoàn thể của xã kịp thời bổ sung đầy đủ hệ thống, kế hoạch phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay. Qua kết quả đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập TP. Pleiku, xã Trà Đa hoàn thành khá tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng phủ năm 2022.

Tường Vân