TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Công an TP.Pleiku tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018

Ngày đăng bài: 22/11/2018
Để tiếng cồng chiêng trên đại ngàn Tây Nguyên mãi âm vang trong lòng du khách thì vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau dịp Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 được lực lượng công an thành phố Pleiku đặc biệt chú trọng.


Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 30/11/2018 đến ngày 02/12/2018 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Xác định đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng, công an Thành phố Pleiku đã xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau dịp Festival. Công an thành phố đã chỉ đạo công an các xã, phường làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động đối phó và đấu tranh kịp thời, ngăn chặn mọi hoạt động của các đối tượng tội phạm. Tăng cường bám nắm địa bàn, quản lý chặt đối tượng hình sự và giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra từ cơ sở, không để nảy sinh phức tạp, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 dự kiến sẽ thu hút khoảng 30 ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài Tỉnh đến tham dự, nên các phương án bảo đảm an toàn giao thông đã được triển khai thực hiện. Công an thành phố đã phối hợp với lực lượng chức năng của công an Tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát tình hình giao thông tại tuyến đường trọng điểm của thành phố, cũng như khu vực diễn ra lễ hội, tránh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Đồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm duy trì nề nếp tốt trong thời gian diễn ra Festival.

ca1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Bên cạnh đó, công an các xã, phường đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; kiểm tra tạm trú, tạm vắng, nắm tình hình về lượng khách đến Thành phố từ trước khi diễn ra Festival để có thể xử lý kịp thời mọi tình huống. Đồng thời, tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh lưu trú, các điểm trông giữ xe trên địa bàn cam kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy. Thượng Tá Lưu Đình Cảnh- Phó Trưởng Công an TP.Pleiku, cho biết: Sau khi có chỉ đạo của giám đốc, của Thành ủy, UBND Thành phố, chúng tôi đã có kế hoạch phối hợp với các đơn vị chức năng công an Tỉnh , các ngành, các phường xã của Thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung công tác nắm tình hình, chủ động các biện pháp ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các đối tượng xấu trên địa bàn. Tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm , tổ chức giáo dục các đối tượng để làm trong sạch địa bàn... Với các hoạt động mà chúng tôi đã triển khai, chắc chắn rằng công tác đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội sẽ diễn ra an toàn tuyệt đối.

ca2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Còn một tuần nữa, tiếng cồng chiêng của Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 sẽ vang lên ở Phố núi Pleiku. Với sự chuẩn bị chu đáo trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông sẽ góp phần làm nên thành công cho lễ hội văn hóa đầy ý nghĩa này./.
Phương Thảo
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png