TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Các cơ sở kinh doanh Karaoke tăng cường phòng chống cháy nổ

Ngày đăng bài: 26/07/2022
Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy, nổ liên quan đến cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước thực trạng trên, thành phố Pleiku đã tăng cường tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, nhằm đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của người dân.
                                                                                                                                                                                    

caktar-2.jpg
(Ảnh: Bá Bính) 
 
Thành phố Pleiku hiện có gần 50 cơ sở kinh doanh Karaoke. Hầu hết các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn đều lắp đặt nhiều thiết bị dễ cháy, nổ, thiết kế bằng vật liệu cách âm như mút, xốp, nhựa… rất dễ cháy. Ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống cháy nổ, một số cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố, ngoài trang bị đầy đủ phương tiện chữa cháy theo quy định thì nhân viên còn được lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh tập huấn kiến thức Phòng cháy chữa cháy, cách sử dụng các phương tiện, dụng cụ như bình chữa cháy, vòi phun nước chữa cháy và kỹ năng hướng dẫn khách thoát nạn, góp phần giảm thiệt hại nếu có cháy xảy ra. 
 
caktra1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính) 
 
Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xảy ra 14 vụ cháy, làm 01 người chết, tài sản thiệt hại hơn 2 tỷ đồng, trong đó thành phố Pleiku xảy ra 3 vụ.  Mặc dù thành phố chưa xảy ra vụ cháy nào ở cơ sở kinh doanh karaoke nhưng những bất cập, sơ sài trong việc phòng cháy tại một số cơ sở kinh doanh Karaoke sẽ tiềm nguy cơ  xảy ra cháy nổ.

 Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn cháy nổ, hàng năm Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đều có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Bar để nhắc nhở chủ cơ sở chấp hành, đảm bảo công tác PCCC. Trong đó, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân viên phục vụ nắm các quy định, nội quy phòng cháy chữa cháy, biết cách sử dụng các loại phương tiện đã được trang bị, nhằm xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kiểm tra hệ thống điện sử dụng, việc bố trí các vật dụng công tác cứu nạn khi cần thiết. Nói về phương hướng trong thời gian tới, Thượng tá Đặng Ngọc Hùng – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy thì trong thời gian tới đây chúng tôi tham mưu cho Giám đốc công an Tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng công an các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp PCCC ở các cơ sở kinh doanh Karaoke, trong đó chúng tôi tập trung các biện pháp kiểm tra hướng dẫn các cơ sở chủ động trang bị các phương tiện PCCC để xử lý các tình huống cháy xảy ra. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức tập huấn công tác PCCC cho nhân viên chủ các cơ sở về công tác PCCC  và quan trọng hơn nữa là công tác thoát  nạn thoát hiểm khi có sự cố xảy ra”.  

Để bảo vệ tính mạng con người và tài sản, cùng với lực lượng chức năng, hơn ai hết, chủ các cơ sở kinh doanh Karaoke phải nâng cao ý thức về phòng cháy, chữa cháy. Người dân cũng phải trang bị cho mình những kỹ năng cần  thiết để thoát nạn khi đối diện với những tình huống nguy hiểm khi có cháy, nổ xảy ra./.

Thanh Truyền
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png