Thành phố Pleiku với chương trình mừng Đảng – mừng Xuân 2018

12/02/2018

Tối ngày 03/2/2018, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và chuẩn bị đón xuân Mậu Tuất, tại Quảng trường Đại đoàn kết Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao thành phố Pleiku phối hợp với Trung tâm văn hóa điện ảnh & Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức đêm văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân 2018. Tham gia hoạt động có các thành viên của Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao thành phố Pleiku và Trung tâm văn hóa điện ảnh & Du lịch tỉnh Gia Lai.

Mở đầu cho chương trình mừng Đảng - mừng Xuân Mậu Tuất 2018 là tiết mục múa của cặp Lân sư rồng, do đội lân thành phố Pleiku thể hiện đã thể hiện sức sống mạnh liệt của cặp rồng được các nam thanh nữ tú điều khiển; tiếp đến là tiết mục “Rừng sáng” của tốp hòa tấu nhạc cụ dân tộc của Trung tâm văn hóa điện ảnh & Du lịch tỉnh Gia Lai thể hiện; rồi ca khúc cách mạng với chủ đề “Tự hào Đảng quang vinh” do đội xung kích của Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao thành phố Pleiku ... Các tiết mục tham gia chương trình mừng Đảng mừng xuân 2018 với các thể loại và nội dung rất đa dang, phong phú như ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam nói chung, thành phố Pleiku và Gia Lai nói riêng, ca ngợi truyền thống các dân tộc Tây Nguyên. Theo cảm nhận của chúng tôi, đây là những đội văn nghệ xung kích của hai đơn vị, song đều có sự chuẩn bị về việc đầu tư hết sức công phu từ dàn dựng, trang phục và đạo cụ đến âm nhạc của các tiết mục đem đến chương trình thật sự trận trọng đến với người xem ngay tại Quảng trường Đại Đoàn kết! Với các thể loại như đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa và hòa tấu, được các hai đơn vị thể hiện rất chất lượng, mặc dù chỉ là những diễn viên không chuyên.

Đội múa Lân sư rồng của thành phố Pleiku.

Ông Bùi Văn Trung, Giám đốc Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao thành phố Pleiku, chia sẻ: Ngoài việc chúng tôi phối hợp Trung tâm văn hóa điện ảnh & Du lịch tỉnh Gia Lai để tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, với 14 tiết mục đã được chuẩn bị từ hai đơn vị, có gần 30 diễn viên xung kích của thành phố và tỉnh đã đem đến cho người xem tại Quảng trường Đại đoàn kết những tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và ca ngợi truyền thống các dân tộc Tây Nguyên. Ngoài ra, Trung tâm văn hóa, thong tin, thể thao thành phố Pleiku còn tổ chức trang trí tại các khu vực trung tâm thành phố nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Mậu Tuất 2018, tất cả các cụm panô cổ động, cờ, khẩu hiệu với nội dung mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất, mừng đất nước, tỉnh Gia Lai và thành phố Pleiku đổi mới.

Hòa tấu nhạc cụ dân tộc của Trung tâm văn hóa điện ảnh & Du lịch tỉnh.

Chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, được Trung tâm văn hóa, thông tin,