TP.Pleiku sinh hoạt, giao lưu cồng chiêng tại Quảng trường Đại đoàn kết

30/01/2018

Thực hiện kế hoạch số 1460/KH-UBND ngày 28/7/2017 của UBND thành phố về việc phát triển du lịch thành phố Pleiku giai đoạn 2017 – 2020. Đồng thời để phát huy và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Pleiku; Từ năm 2018, mỗi tháng vào tối thứ bảy, tuần thứ hai của tháng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố sẽ tổ chức sinh hoạt và giao lưu cồng chiêng với du khách tại Quảng trường Đại đoàn kết.


Đêm 27/01/2018, Phòng Văn hóa và Thông tin đã tổ chức buổi sinh hoạt và giao lưu cồng chiêng đầu tiên do Đội cồng chiêng làng Pleiku Ró – phường Yên Đỗ thực hiện.

Buổi biểu diễn kéo dài từ 19h00’ đến 20h30’ với những tiết mục cồng chiêng, múa xoang tái hiện cuộc sống tinh thần của người đồng bào dân tộc thiểu số và những bản hòa tấu nhạc cụ dân tộc sinh động đã thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức và giao lưu.

Với hoạt động trên, thành phố Pleiku đã góp phần đưa không gian văn hóa cồng chiêng đến với mọi người dân trên địa bàn, đồng thời tạo nên một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc, mang đậm tính chất truyền thống để phục vụ du khách khi đến với Pleiku./.
Bạch Ánh