Phường Phù Đổng “Tiếp xúc, đối thoại với trẻ em phường năm 2019"

29/08/2019

Ngày 28/8/2019, Thường trực HĐND phường Phù Đổng tổ chức Chương trình “Tiếp xúc, đối thoại với trẻ em trên địa bàn phường Phù Đổng năm 2019".

hd-phu-dong-1.jpg

Tham dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Xanh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; ông Trần Thanh Bình - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Nguyễn Giang Nam - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đại biểu HĐND, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể, các Bí thư Chi bộ, tổ trưởng 10 tổ dân phố và 86 em thiếu niên trên địa bàn phường tham dự buổi tiếp xúc.
 
hd-phu-dong2-(1).jpg

Trong buổi tiếp xúc, đối thoại có 14 em đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến 4 nhóm vấn đề: có 3 ý kiến liên quan đến kỹ năng sống cần thiết cho lứa tuổi thiếu niên như thế nào? định hướng cho các em sau này ra sao? địa điểm để học kỹ năng ở đâu? Có 5 ý kiến liên quan đến cơ sở vật chất trong môi trường học tập, để các em nghiên cứu, thực hành, địa điểm vui chơi, giải trí, hoạt động thể dục thể thao; Có 4 ý kiến liên quan đến tệ nạn bạo lực học đường, sử dụng mạng xã hội, thờ ơ việc học hành tệ nạn này ngày càng phổ biến, trách nhiệm của nhà trường và xã hội có biện pháp như thế nào để ngăn chặn tình trạng trên? Có 2 ý kiến cho rằng việc dạy thêm, học thêm hiện nay có nội dung chưa phù hợp, tạo thêm áp lực cho học sinh…
Tin, ảnh: Duy Lâm