You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái

Ngày đăng bài: 05/07/2019
Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là vấn đề nghiêm trọng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Pleiku đồng loạt triển khai nhiều mô hình, câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng, hướng đến một môi trường an toàn, bình đẳng, không bạo lực.


Để xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái, Hội LHPN thành phố Pleiku đã triển khai thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội” gắn với Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ ”. Các cấp Hội đã tổ chức phát động đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội”, hhằm nâng cao chất lượng hoạt động truyền thông thay đổi hành vi; nâng cao sự hiểu biết của phụ nữ về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Đổi mới nội dung và phương pháp tuyên truyền theo hướng tuyên truyền gắn liền hành động. Chung tay cùng với chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em trên địa bàn.

pn-tre-em.jpg
Buổi sinh hoạt định kỳ của các CLB.

Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Pleiku đã tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", trong đó nội dung phòng, chống bạo lực gia đình được cán bộ, hội viên phụ nữ chú trọng triển khai bằng nhiều hình thức khác nhau. Với mô hình "Ba trong một", mỗi nhóm có ba người (cán bộ Hội phụ nữ, một đại diện cấp ủy hoặc tổ trưởng/tổ phó tổ dân phố, một tình nguyện viên) giúp đỡ một người với một trong ba hoạt động: phụ nữ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, giúp đỡ, động viên trẻ em bỏ học trở lại trường hoặc cảm hóa trẻ em chưa ngoan trở nên tiến bộ, giúp đỡ gia đình thường xuyên xảy ra bạo lực gia đình không còn tình trạng bạo lực. Hay mô hình “Địa chỉ tin cậy” được thành lập ở cộng đồng nhằm kịp thời tư vấn, giải quyết những mâu thuẫn, bạo lực gia đình, trợ giúp nạn nhân bị bạo lực gia đình, cung cấp kiến thức về chia sẻ vai trò trách nhiệm của các thành viên trong gia đình.

Nhân kỷ niệm ngày “Gia đình Việt Nam” (2/6) Hội LHPN thành phố đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019”, thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng về an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em về phòng, chống bạo lực gia đình, học đường; tai nạn thương tích; phối hợp trang bị, rèn luyện kỹ năng sống, phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; tạo mọi điều kiện cho phụ nữ và trẻ em được học tập, nâng cao trình độ; an toàn cho phụ nữ nơi làm việc, công sở; an toàn trong môi trường mạng; ứng phó với biến đổi khí hậu ….

phu-nu-tre-em1-(1).jpg
Truyền thông phong, chống nạn tảo hôn trong các làng ĐBDTTS.

Với mục đích nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi trong hôn nhân gia đình, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình, sức khoẻ vị thành niên, thanh niên. Hội LHPN thành phố đã truyền thông về thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã, hội viên, phụ nữ đã được thông tin nhanh về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn.

Xây dựng các mô hình, câu lạc bộ như câu lạc bộ“Gia đình hạnh phúc”, câu lạc bộ“Nói không với tảo hôn, hôn  nhân cận huyết thống”…Thông qua CLB tuyên truyền, vận động con em trong việc phòng, chống tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; phòng, chống bạo lưc gia đình trên phương diện giới; giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, giảm thiểu bạo lực gia đình…

Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực của các cấp Hội LHPN thành phố nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên, phụ nữ, vận động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp và toàn xã hội xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái.
                                          
      Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai