You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Xây dựng con đường hoa mô hình mới trong thực hiện cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch

Ngày đăng bài: 09/01/2019
Cùng với việc thực hiện ngày chủ nhật xanh, hàng rào xanh, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ thành phố Pleiku đang đẩy mạnh phong trào trồng hoa trên các tuyến đường góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng đô thị văn minh. Đây cũng là một trong những mô hình mới thực hiện cuộc vận động gia đình “5 không, 3 sạch” của hội phụ nữ.


Nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không 3 sạch" giai đoạn 2017 – 2020. Thời gian qua hội  phụ nữ Pleiku đã chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở Hội đăng ký xây dựng mô hình “Đường hoa phụ nữ”. Với quyết tâm và nghị lực, nhiều cơ sở hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của chị em phụ nữ và chị em đã có những hành động thiết thực trong nhiệm vụ bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường sống xanh - sạch - đẹp, xây dựng mô hình khu dân cư đẹp, kiểu mẫu trong các cuộc vận động xây dựng nông thôn mới. Tham gia cùng các chị phụ nữ làng nhổ cỏ, đánh luống trên đoạn đường 500m để trồng hoa. Gìa Mlơi May 83 tuổi ở làng Wâu xã Chư Ă cho biết: “Trước đó làng này đã trồng được mấy tuyến đường hoa rồi,  và các tuyến có hoa thì không còn tình trạng xả rác bừa bãi mà thay vào đó là sự sạch sẽ, tuyến đường như được khoác lên tấm áo mới đầy sức sống.

bai-duong-hoa-2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Để hình thành những “Đường hoa phụ nữ”, các chị đã lựa chọn các loài hoa có sức sống tốt, thích ứng tốt với môi trường, thời tiết để có thể nở hoa quanh năm như: Hoa mười giờ, cỏ lạc, cúc cánh bướm, chiều tím… Qua khảo sát, các cấp hội đã lựa chọn những tuyến đường thường xảy ra ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan để trồng thử nghiệm đoạn đường hoa. Kết quả là hàng nghìn mét đường hoa đã thay thế rác, cỏ dại. Nhiều chi hội có những cách làm sáng tạo, linh hoạt, nhận được sự ủng hộ cao của cấp uỷ, chính quyền địa phương, cán bộ hội viên phụ nữ và sự tham gia nhiệt tình của người dân. Ý thức bảo vệ môi trường của người dân vì thế được nâng lên rõ rệt. Đến nay, các cấp hội phụ nữ trong toàn thành phố có 10 mô hình con đường hoa với tổng  chiều dài trên 3100 m thu hút hàng nghìn hội viên tham gia. Trao đổi với chúng tôi chị Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Pleiku cho biết:Năm 2017, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Pleiku triển khai cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch, bằng các cuộc vận động các hộ gia đình xây dựng nhưng con đường hoa, hàng rào xanh, rồi trục đường phụ nữ tự quản, các cấp hội đã nỗ lực vận động tuyên truyền nhân dân trong làng, các chị cũng đã phát huy được vai trò, cộng đồng ngoài ra thì các chị cũng đã thực hiện cuộc vận động chuyên sâu sáng tạo hơn là mời được cấp uỷ  và ở ban chủ nhiệm trục đường phụ nữ tự quản cũng như là chi hội 5 không 3 sạch để nâng cao việc quan tâm của nhân dân trong làng và để chị em nâng cao nhận thức cùng nhân dân trồng được các con đường”.

Việc xây dựng và phát triển mô hình “Đường hoa phụ nữ” đã góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và phong trào “Toàn dân xây dựng đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, để mỗi cán bộ hội viên phụ nữ, không ngừng nâng cao nhận thức, chủ động tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng đô thị văn minh./.
Tường Vân
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai