Tiếp cận thông tin
Sinh hoạt tư tưởng

Trưởng Ban tôn giáo thăm Đại lễ Phật đản tại Thành phố Pleiku

Ngày đăng bài: 09/05/2019
Nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc (Vesak) Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019, đoàn công tác của Sở Nội vụ do ông Hồ Hải Tần - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh dẫn đầu đã thăm một số vị chức sắc Phật giáo trên địa bàn Thành phố Pleiku gồm: Thượng tọa Thích Từ Vân (Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh), thăm Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Nguyện (Trưởng Ban Từ thiện xã hội, Trưởng Phân ban đặc trách Ni giới tỉnh Gia Lai). Đồng thời, thăm 3 Hoà thượng (Thích Giác Thành, Thích Thông Đạt và Thích Tâm Tường) là thành viên Ban Chứng Minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

DSCN0521-(1).jpgTrưởng Ban tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Chùa Vạn Phật  Thành phố Pleiku.

Trong dịp này, đoàn cũng đã đi thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 tại gần 30 ngôi chùa, tịnh xá trên địa bàn Thành phố Pleiku, thị xã An Khê, Ayun Pa và các huyện Chư Prông, Chư Pah, Ia Grai, Phú Thiện. Đồng thời, đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện Đak Pơ, Đức Cơ, Ia Grai, Đak Đoa, Phú Thiện, Chư Pưh.

Tại các nơi đến thăm, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Hồ Hải Tần đã động viên các vị chức sắc, giáo phẩm, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các địa phương, cũng như tu sỹ trụ trì các chùa và tịnh xá trên địa bàn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 an toàn, tiết kiệm, đúng quy định pháp luật.  Bên cạnh đó, thường xuyên quan tâm hướng dẫn đồng bào phật tử địa phương sống “Tốt đời - Đẹp đạo”, sinh hoạt tôn giáo theo đúng Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội địa phương…

Tin, ảnh: THANH NHẬT