You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Thiếu niên nhi đồng thành phố Pleiku thực hiện 5 điều Bác dạy

Ngày đăng bài: 09/05/2018
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình thương yêu và sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em: “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”, những lời dạy của Người đã trở thành lời nhắn nhủ mỗi chúng ta khắc cốt ghi tâm, trong đó có 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.


Thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, những năm qua, công tác đội và phong trào thiếu nhi Thành phố Pleiku đã đạt những kết quả đáng khích lệ, góp phần xây dựng phong trào đội vững mạnh toàn diện.  Mỗi đoàn viên, đội viên đều ra sức thi đua học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Hội đồng đội thành phố Pleiku đã chỉ đạo các liên đội triển khai thực hiện tốt các phong trào mũi nhọn của đội gắn với phong trào thi đua dạy tốt học tốt của các nhà trường. Thực hiện có hiệu quả các chương trình như: Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh, rèn luyện tri thức vững bước tương lai, xây dựng đội vững mạnh…đã thu hút đông đảo các em đội viên tham gia tích cực vào các phong trào hoạt động. Các liên đội đã vận động đội viên sưu tầm các loại tranh ảnh về Bác, làm báo tường, thi kể chuyện về Bác Hồ kính yêu, xây dựng “ tủ sách Bác Hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ”, đến nay 100% liên đội đã có tủ sách với hơn 9.000 đầu sách.

thieu-nhi-1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Hiện nay, toàn thành phố Pleiku có 52 liên đội trường tiểu học và trung học cơ sở với gần 40 ngàn đội viên thiếu niên nhi đồng. Để hoạt động đội đi vào chiều sâu, liên đội các trường đã tổ chức nhiều hoạt động mang tính giáo dục như: tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về truyền thống của Đảng, Bác Hồ, thi đố vui để học, an toàn giao thông, giúp đỡ các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công cách mạng. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giáo dục đội viên qua các câu chuyện kể về Bác Hồ, biến lời dạy của Bác thành hành động cụ thể. Trong những năm học qua, Đội viên toàn thành phố đã ủng hộ sách, vở, bút, xây dựng “quỹ vì bạn nghèo”; “áo ấm tặng thiếu nhi nghèo”. Chính các hoạt động thiết thực của đội đã khích lệ các em phấn đấu vươn lên giành nhiều điểm cao trong học tập. Cô giáo Đỗ Thị Quỳnh Trang - Tổng phụ trách đội trường THCS Nguyễn Huệ, thành phố Pleiku nói: “Ngay từ đầu năm học, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu  nhà trường, liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Xây dựng lớp học ở trong nhà trường, đặc biệt bám sát các chương trình hoạt động của đội do hội đồng đội chỉ đạo, nhà trường luôn đề ra các kế hoạch một cách thường xuyên đến đội ngũ phụ trách chi hay là ban chỉ huy liên chi đội phối hợp rất nhịp nhàng để cho phong trào đội ngày một đi lên”.

(Ảnh: Bá Bính)

Công tác đội và phong trào thiếu nhi thành phố Pleiku thực sự là sân chơi bổ ích để các em đội viên thử sức mình, rèn luyện và phấn đấu trong học tập, tu dưỡng đạo đức theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, biết đoàn kết yêu thương, giúp đỡ nhau trong học tập. Anh Thái Giang Nam - Chủ tịch Hội đồng đội thành phố Pleiku cho biết. “Trong thời gian tới, đặc biệt là trong dịp hè này, chúng tôi sẽ tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi như tổ chức hội thi thả diều, các trò chơi dân gian tại Công viên văn hóa Đồng Xanh Gia Lai; định hướng trong năm học tiếp theo chúng tôi tiếp tục triển khai các chương trình rèn luyện đội viên để thông qua đó các em có thể tiếp tục hoàn thiện nhân cách sống tốt đẹp hơn”.

Thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành niềm tin, sức mạnh, phương hướng cho các hoạt động của Đội viên thiếu niên nhi đồng phấn đấu thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh./.
Thanh Truyền

 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai