Thành phố Pleiku tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết

Ngày đăng bài: 25/11/2015
Năm 2015, thành phố Pleiku đã xét công nhận 229 thôn, làng, tổ dân phố đạt văn hóa, 46.366 gia đình văn hóa,  trong những ngày này, người dân ở các tổ dân phố đã tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2015).

Trong năm 2015, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở thành phố Pleiku đạt những kết quả nhất định. Phong trào đã tác động mạnh mẽ đến các lĩnh vực của đời sống xã hội; đã thực sự phát huy được vai trò tự quản của cộng đồng, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đời sống tinh thần phong phú, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, tạo cơ sở vững chắc cho xây dựng nông thôn mới. Thông qua phong trào, quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền được phát huy, thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Bên cạnh đó, nhiều cấp ủy, khu dân cư đã tập hợp khối đại đoàn kết, quan tâm chỉ đạo phong trào nên xuất hiện nhiều khu dân cư tiêu biểu giữ vững khu dân cư văn hóa nhiều năm liền.

(Ảnh: Bá Bính)

Trong “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm nay, các khu dân cư, thôn làng, tổ dân phố ở thành phố Pleiku đã tổ chức nhiều hoạt động như tọa đàm ôn lại truyền thống 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể thao và biểu dương những gia đình văn hóa tiêu biểu. Thông qua đó, đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và các phong trào thi đua yêu nước. Bà Dương Thị Thu Phương – Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận TQVN Thành phố Pleiku cho biết: Trong thời gian tới, Ủy ban mặt trận thành phố sẽ tiếp tục động viên, phát huy truyền thống vẻ vang, triển khai các phong trào thi đua, kêu gọi nhân dân ủng hộ, quyên góp các loại quỹ cũng như động viên nhân dân tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và Mặt trận phát động.

(Ảnh: Bá Bính)

Với những kết quả đạt được, trong thời gian tới thành phố Pleiku tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động, nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình kinh tế xã hội, góp phần xây dựng thành phố Pleiku ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Thanh Truyền