You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Thành phố Pleiku tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Ngày đăng bài: 25/04/2018
Ngày 19/4/2018, thành phố Pleiku tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.


Thành phố Pleiku hiện có 2.987 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Thời gian qua, công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được duy trì thường xuyên và tăng cường trong các đợt cao điểm như tháng hành động vì an toàn thực phẩm, các dịp lễ, tết … Năm 2017 và 3 tháng đầu năm 2018 thành phố đã kiểm tra 1.041 cơ sở,  trong đó chấp hành tốt quy định pháp luật về an toàn thực phẩm là 695 cơ sở, tỷ lệ đạt 66% xử phạt vi phạm hành chính 41 cơ sở với số tiền gần 49 triệu đồng. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay với chủ đề là “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

attp1.jpg
(Ảnh: Minh Đại)

Nhằm thuận tiện cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, hiện nay trên địa bàn thành phố Pleiku việc giải quyết các thủ tục hành chính như thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện qua dịch vụ trực tuyến công mức độ 3, qua hệ thống một cửa hiện đại đến nay trên 64% số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và trên 50% cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ các bếp ăn tập thể đã ký cam kết với chính quyền địa phương, cơ quan quản lý chấp hành thực hiện tốt quy định phát luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số mô hình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bước đầu triển khai  có hiệu quả ở các xã phường như Trà Đa, Chư Ă, An Phú, Thống Nhất với diện tích trên 15 hecta áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến như: thực hành nông nghiệp tốt, thực hành sản xuất tốt, hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn, đã tạo ra những sản phẩm thực phẩm an toàn hơn cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức như:  nhận thức của một bộ phận người dân về an toàn thực phẩm chưa đầy đủ, trách nhiệm đối với sức khỏe người tiêu dùng thực phẩm của một số người sản xuất kinh doanh thực phẩm chưa cao, vấn đề dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật dư lượng thuốc thú y hóa chất bảo quản trong nông sản thực phẩm như rau củ quả thịt gia súc gia cầm hải sản tươi sống vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, việc triển khai các mô hình giết mổ gia súc gia cầm tập trung còn gặp nhiều khó khăn,  quy mô sản xuất chế biến thực phẩm phần lớn là chế biến thủ công hộ gia đình cá thể nhỏ lẻ nhất là các cơ sở nấu rượu thủ công, sở kinh doanh thức ăn đường phố: vì vậy điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các loại hình cơ sở này chưa được đảm bảo. Vấn đề thực phẩm buôn bán trên thị trường vẫn chưa kiểm soát, hiệu quả thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm nhập lậu còn lưu thông trên thị trường. Tình hình vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm còn khá nhiều qua kiểm tra trong năm 2017 và 3 tháng đầu năm 2018 tỷ lệ vi phạm là 34%.

Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15/4/2018 – 15/5/2018. Sau lễ phát động, các lực lượng đã diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố, ngoài ra các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành của thành phố cũng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Tường Vân


 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai