Thành phố Pleiku: Tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Ngày đăng bài: 20/04/2017
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tại Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh, Ban Thường vụ Thành đoàn Pleiku vừa tổ chức vòng sơ khảo Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2016-2017.

Đến với hội thi có tất cả 51 đội thuộc các đơn vị trường học của ngành giáo dục và đào tạo Thành phố (gồm 21 đơn vị khối Tiểu học và 19 đơn vị khối THCS, cùng đơn vị Trường Tiểu học - THCS Sao Việt). Tất cả có 51 thí sinh trực tiếp thi kể chuyện và gần 800 đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang học tập tại các Liên đội trên địa bàn thành phố tham gia diễn xuất và hát múa minh họa lồng ghép cho phần thi kể chuyện của các đội. Bằng chất giọng trong sáng và đầy cảm xúc, thông qua các câu chuyện mộc mạc, rất đời thường và sâu lắng của các thí sinh, đã cho thấy những tình cảm sâu sắc, thân thương và gần gũi của Bác Hồ dành cho các thế hệ học sinh, thiếu niên, nhi đồng. Những lời dạy và chỉ bảo ân cần của Bác mãi có giá trị cho toàn thể học sinh, đội viên Thành phố Pleiku trong học tập và rèn luyện.

Thông qua hội thi, giúp các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng của Thành phố có thêm hiểu biết về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác,  về tư tưởng, tấm gương đạo đức và  phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Pleiku thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Qua đó, tạo thêm động lực giúp các em ra sức thi đua phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Căn cứ kết quả vòng sơ khảo hội thi này, Ban Thường vụ Thành đoàn Pleiku sẽ chọn 9 đội khối Tiểu học và 6 đội khối THCS có thành tích xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2016-2017, dự kiến sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19-5 sắp đến.

Tin, ảnh: THANH NHẬT