Thành lập Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố Pleiku

Ngày đăng bài: 04/02/2016
Ngày 29/7/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 444/QĐ-UBND về việc thành lập Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Gia Lai.

Căn cứ văn bản số 1854/BCĐ-VPTTBCĐ ngày 21/5/2013 của Ban chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” về việc Hướng dẫn khung thành lập Ban chỉ đạo, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo, Quy chế tổ chức và hoạt động Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”các cấp; Theo đó, thành phố Pleiku thành lập văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phong trào  “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” như sau:

Về cơ cấu tổ chức: Đồng chí Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin kiêm Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố; đ/c Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin kiêm Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố. Thành viên Văn phòng thường trực gồm 02 chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin và lãnh đạo Trung tâmVHTT-TT thành phố. Trụ sở của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố đặt tại Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố.

Quyết định trên cũng quy định rõ chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng thường trực bao gồm: Chuẩn bị nội dung các cuộc họp Ban chỉ đạo; các hội nghị sơ kết, tổng kết, chương trình làm việc và kế hoạch kiểm tra của Ban chỉ đạo; Tổ chức các cuộc họp định kỳ tại Phòng Văn hóa và Thông tin hoặc tại một địa điểm khác do Ban chỉ đạo thành phố quyết định; Xây dựng và phối hợp xây dựng các văn bản chỉ đạo; đầu mối liên hệ và phối hợp các hoạt động chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Kiểm tra thực hiện Phong trào và làm việc với Ban chỉ đạo xã, phường về công tác chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” theo chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo hoặc ủy quyền của các Phó Trưởng Ban chỉ đạo; Nghiên cứu, tham mưu đề xuất nội dung, tiêu chí, chủ trương, giải pháp tăng cường chỉ đạo, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ công tác về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Thường trực giải quyết và trình Ban chỉ đạo giải quyết những thắc mắc, kiến nghị, tổng hợp báo cáo định kỳ, đột xuất về Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Chuẩn bị nội dung, chương trình và tổ chức thực hiện các lớp tập huấn nghiệp vụ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Thường trực giải quyết và trình Ban Chỉ đạo giải quyết những thắc mắc, kiến nghị, tổng hợp báo cáo định kỳ, đột xuất về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Thông báo bằng văn bản kết luận của Trưởng Ban Chỉ đạo thành phố hoặc Phó Trưởng Ban Chỉ đạo (khi được ủy quyền) tại mỗicuộc họp Ban Chỉ đạo thành phố.

Thanh Trúc