Tiếp cận thông tin
Tài liệu về ngân sách
Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

Thành đoàn Pleiku phối hợp bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo

Ngày đăng bài: 18/01/2019
Vừa qua, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 của Ban Chấp hành Thành đoàn Pleiku. Ban Thường vụ Thành đoàn Pleiku đã phối hợp với Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm - thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức lễ bàn giao Nhà Nhân ái cho các hộ nghèo là người dân tộc thiểu trên địa bàn thành phố Pleiku.

Được biết, đây là nguồn tiền được Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm - thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ toàn bộ với tổng kinh phí cho 04 căn nhà là 196.000.000đồng; cả 04 căn Nhà Nhân ái đều được hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn là người dân tộc thiểu số tại làng Wâu và làng Kơ Tu, xã Chư Ă; làng Tiêng 1, Tân Sơn và làng Brel, Biển Hồ; để hoàn thành được 04 căn nhà này còn có sự hỗ trợ 150 ngày công lao động của cán bộ, đoàn viên tại các địa bàn nêu trên.

bangiao-1.jpg
Anh Từ Như Quỳnh (bên phải), đại diện Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm, thành phố Hồ Chí Minh, trao Nhà Nhân ái tại làng Tiêng 1, xã Tân Sơn.

Anh Từ Như Quỳnh, đại diện Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm - thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Đây là số tiền của tổ chức một nhóm thanh niên chúng em đang làm việc ở nhiều lĩnh vực tại thành phố Hồ Chí Minh cùng quyên góp để thành lập Quỹ mang tên Hỷ Liên Tâm để giúp đỡ các hộ nghèo, khó khăn vùng sâu, vùng xa; thông qua các anh chị ở tỉnh Đoàn Gia Lai, trong đợt này chúng em trao tặng 13 căn nhà trên địa bàn tỉnh và tại thành phố Pleiku là 04 căn Nhà Nhân ái cho các hộ nghèo khó khăn, với kinh phí cho mỗi căn nhà là hơn 49 triệu đồng.

bangiao-2-(1).jpg
Các tổ chức trao tặng quà cho gia đình chi Kpă H Khuynh- làng Tiêng 1, xã Tân Sơn, thành phố Pleiku.

Các hộ nghèo, khó khăn đồng bào dân tộc thiểu số được nhận Nhà Nhân ái do Thành đoàn Pleiku phối hợp với Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm - thành phố Hồ Chí Minh, trao tặng Nhà mà còn được nhận quà để đón Xuân Kỷ Hợi đều phấn khởi và cảm động.
Tin và ảnh: Sỹ Nhân