You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Khen thưởng - Xử phạt
Công tác xây dựng Đảng bộ
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết

 

TP.Pleiku triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Ngày đăng bài: 30/05/2017
Để triển khai có hiệu Tháng hành động vì trẻ em năm 2017,  UBND thành phố ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.


Mục đích của Kế hoạch là triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật trẻ em về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em. Tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của các Đảng ủy, UBND các xã, phường, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố về công tác trẻ em. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; ưu tiên tiếp nhận, xử lý kịp thời tin báo, tố giác về bạo lực, xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em là nạn nhân trong quá trình tố tụng nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em; phát hiện, lên tiếng tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.  Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, đoàn thể trong quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng, chống tai nạn, thương tích nhất là đuối nước trong dịp hè.

Theo đó, các cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố tập trung vào các hoạt động truyền thông, phổ biến rộng rãi về chủ đề Tháng hành động vì trẻ em; Luật trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật trẻ em. Tổ chức các chiến dịch truyền thông, hoạt động truyền thông tại cộng đồng cho gia đình, nhà trường, trẻ em về mối nguy hiểm và hậu quả của các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; về trách nhiệm phát hiện thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; các cơ quan, địa chỉ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin vụ việc và hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị bạo lực, xâm hại. Phổ biến các khẩu hiệu, thông điệp, phóng sự, video clip, tài liệu, áp phích, băng rôn... về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; nhân bản, cấp phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ trẻ em bị bạo lực, xâm hại. Vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân tham gia  hỗ trợ, can thiệp, chăm sóc các trường hợp trẻ em là nạn nhân của bạo lực, xâm hại và trẻ em có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt trẻ em bị xâm hại tình dục.  Thăm,  tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị bạo lực, xâm hại. Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu, thăm tặng quà các tổ chức bảo trợ xã hội, tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện chăm lo hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần cho các cháu.

Hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh, trong đó tập trung bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại xã, phường, thị trấn, cộng đồng dân cư. Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho trẻ em  nhất là tai nạn đuối nước trong dịp hè, mùa mưa bão.  Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh phù hợp với từng lứa tuổi cho trẻ em như: thi các trò chơi dân gian, thi văn nghệ, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, … đảm bảo an toàn và lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè. Tổ chức các cuộc thi: Thi vẽ tranh, tìm hiểu kiến thức,… về phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn, thương tích để trẻ em có kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. Thành lập các hoạt động câu lạc bộ, đội, nhóm của trẻ em; các chương trình, hoạt động do trẻ em khởi xướng và thực hiện tại địa phương để trẻ em được phát huy quyền tham gia và học các kỹ năng an toàn cá nhân, tự bảo vệ mình trước các nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, phát hiện, tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Các xã, phường tổ chức Lễ phát động động từ ngày 25/5/2017 đến 01/6/2017.
Thủy Tiên
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai