TP.Pleiku: Giải việt dã Kpă Klơng truyền thống lần thứ 39

Ngày đăng bài: 14/03/2018
Sáng ngày 11/3/2018, hướng tới chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975 - 17/3/2018), UBND thành phố Pleiku đã tổ chức giải việt dã Kpă Klơng truyền thống lần thứ 39. Tham gia giải có 38 đoàn với 219 vận động viên (VĐV) thuộc các khối cơ quan, trường học và 23 xã, phường trên địa bàn thành phố Pleiku. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, ở nội dung nữ trẻ, VĐV Soái Thị Ngọc Loan, xã Trà Đa, Huy chương vàng; nội dung nam trẻ, VĐV Nguyễn Minh Trí, phường Thắng Lợi, Huy chương vàng; nội dung nữ chính, VĐV Đào Thị Ngà, Công ty CP Công trình Đô thị, và VĐV Kpă H Tuyết, xã Gào, Huy chương vàng; nội dung nam chính, VĐV Nhỉ, trường THPT Nguyễn Chí Thanh và VĐV Trần Quốc Trung, phường Hoa Lư, đạt Huy chương vàng.

Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng được thành phố Pleiku duy trì hàng năm, cứ mỗi lần hướng tới kỷ niệm ngày giải phóng tỉnh Gia Lai! Và không khí đó được thể hiện trong mỗi một VĐV khi đăng ký tham gia giải Việt dã Kpă Klơng. Với đủ mọi lứa tuổi, mọi thành phần trong cộng đồng đều hồ hởi tham gia, không chỉ có vậy còn có sự hiện diện của đông đảo cổ động viên, những người chăm sóc các VĐV của đoàn mình đều hội tụ về Nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai, nơi diễn ra giải Việt dã Kpă Klơng truyền thống lần thứ 39 năm 2018. Từ đó, cho thấy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trên địa bàn thành phố Pleiku thực sự sôi động.

giai-viet-da-1-(Copy)-(2).jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đoàn tham giải việt dã Kpă Klơng truyền thống lần thứ 39 năm 2018.

Điều ngạc nhiên với chúng tôi khi chứng kiến tại giải đấu, ngoài việc cả thầy và trò của khối các trường học tham gia, rồi cán bộ, công chức khối cơ quan và cán bộ, đoàn viên, thanh niên cùng nhân dân các xã, phường; bên cạnh đó, còn có rất nhiều VĐV ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; trong số đó có nhiều VĐV về đích đều ở vị trí cao. Tại nội dung Nữ trẻ, VĐV Soái Thị Ngọc Loan, xã Trà Đa về đích đầu tiên và chúng tôi thấy em vẫn ở trạng thái bình thường, có vẻ như không mấy đuối sức mà các VĐV thường gặp sau khi về đích. Khi tiếp xúc, được em cho biết: em đang là học sinh lớp 8/2 trường THCS Lê Văn Tám, xã Trà Đa, đây là lần thứ hai em tham gia giải Việt dã Kpă Klơng, năm ngoái (năm 2017 - NV) em về đích ở vị trí thứ Ba và năm nay em đã vượt lên về ở vị trí thứ Nhất của nội dung Nữ trẻ; em mừng vì đã mang được thành tích cao về cho địa phương. Anh Nguyễn Thế Hiếu, Trưởng ban trọng tài cho biết: Ban tổ chức sẽ trao giải cho các cá nhân về vị trí từ thứ Nhất cho đến thứ Năm; còn các giải đồng đội và toàn đoàn sẽ được Ban trọng tài tổng hợp và rà soát lại trên tất cả các nội dung để xem có VĐV nào phạm quy trong quá trình chạy. Sau đó, Ban tổ chức sẽ xếp loại và trao giải tại buổi Tổng kết giải Việt dã Kpă Klơng lần thứ 39, dự kiến vào ngày 13/3/2018.

Các VĐV của các đoàn tham gia giải việt dã Kpă Klơng truyền thống lần thứ 39 năm 2018, được chia làm 2 khối: gồm khối xã, phường và khối trường học, cơ quan. Các VĐV tham gia chạy ở 4 nội dung: Nữ trẻ 3 km ( có 45 VĐV tham gia), Nam trẻ 5 km (có 47 VĐV tham gia), Nữ chính 5 km (có 39 VĐV tham gia) và Nam chính 7 km (có 79 VĐV tham gia); về Nam chính và Nữ chính được tách ra làm 02 khối để tranh tài (khối xã, phường và cơ quan, trường học) . Sau cuộc tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải cá nhân bao gồm: Nữ trẻ (3 km): giải Nhất, VĐV Soái Thị Ngọc Loan, xã Trà Đa; giải Nhì, VĐV Lê Thị Hồng Nhung, phường Thắng Lợi; giải Ba, VĐV Nguyễn Thị Bích Thảo, phường Thắng Lợi; vị trí thứ Tư và Năm thuộc về VĐV Đồng Phan Hoài Thu và H Na, đều phường Thắng Lợi. Nam trẻ (5 km): giải Nhất, VĐV Nguyễn Minh Trí, phường Thắng Lợi; giải Nhì, VĐV Dương Trung Kiên, phường Thắng Lợi; giải Ba, VĐV Bùi Quốc Bảo, phường Hội Phú; vị trí thứ Tư và Năm thuộc về VĐV Nguyễn Đình Gia Huy, phường Thắng Lợi và VĐV Phạm Quang Hưng, phường Hội Phú. Nữ chính, 5 km khối cơ quan, trường học: giải Nhất, VĐV Đào Thị Ngà, Công ty CP Công trình đô thị; giải Nhì, Trần Lan Vân, trường THPT Nguyễn Chí Thanh; giải Ba, VĐV Lê Tự Khuyến, phường Thắng Lợi; vị trí thứ Tư và Năm thuộc về VĐV Đặng Thị Hà, phường Thắng Lợi và VĐV Nguyễn Thị Thanh Xuân, trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Nữ chính 5 km khối xã, phường: giải Nhất VĐV Kpă H Tuyết, xã Gào; giải Nhì, VĐV Dương Thu Trang, phường Chi Lăng; giải Ba, VĐV Rơ Lan Lương, xã Gào; vị trí thứ Tư và Năm thuộc về VĐV Siu Loat, phường Yên Thế và VĐV Siu Lan, xã Gào. Nam chính 7 km khối cơ quan, trường học: giải Nhất, VĐV Nhỉ, trường THPT Nguyễn Chí Thanh; giải Nhì, VĐV Rơ Lan Y Khang, trường THPT Nguyễn Chí Thanh; giải Ba, VĐV Nguyễn Quang Trường, trường THPT Pleiku; vị trí thứ Tư và Năm thuộc về VĐV Triệu Đỗ Trường Sơn và VĐV Nguyễn Đặng Khánh, cả hai VĐV đều thuộc đơn vị Công an thành phố. Nam chính 7 km khối xã, phường: giải Nhất, VĐV Trần Quốc Trung, phường Hoa Lư; giải Nhì Puih Nhit, phường Hoa Lư; giải Ba, Khổng Đức Duy, phường Yên Đỗ; vị trí thứ Tư và Năm thuộc về VĐV Nguyễn Chí Lý Bằng, xã Trà Đa và VĐV Thưm, xã Biển Hồ.

giai-viet-da-2-(Copy).jpg
Các VĐV tham giai nội dung Nam chính 7km chuẩn bị xuất phát.

Giải việt dã Kpă Klơng truyền thống lần thứ 39 năm 2018 đã thu hút đông đảo VĐV và các giai tầng trên địa bàn thành phố Pleiku tham gia, mặc dù thời tiết có phần nóng bức, nhưng giải đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua đó, không chỉ là sự thành công của giải mà còn góp phần tích cực vào việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố Pleiku.

Bài và ảnh: Sỹ Nhân