Sư đoàn 320- Quân đoàn 3 ký kết chương trình phối hợp với Hội Cựu Chiến binh thành phố Pleiku và huyện Đức Cơ

Ngày đăng bài: 22/12/2017
Vừa qua, tại Bộ chỉ huy Sư đoàn 320, Quân đoàn 3, lãnh đạo Sư đoàn 320 đã phối hợp tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Sư đoàn 320 với Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Pleiku và Hội CCB huyện Đức Cơ.

Sư đoàn 320 và Hội CCB thành phố Pleiku ký kết.

Triển khai thực hiện Chương trình số 1816/CTr-PHHĐ ngày 29/9/2017 của Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung ương Hội CCB Việt Nam về phối hợp hoạt động giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội CCB Việt Nam giai đoạn 2017 - 2022. Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị với Hội CCB của thành phố Pleiku và Hội CCB huyện Đức Cơ, hai bên đã đi đến thống nhất ký kết Chương trình phối hợp tập trung vào các nội dung cơ bản như: Phối hợp tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sỹ, hội viên và Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Trung ương Hội CCB Việt Nam, Đảng ủy Sư đoàn 320 và Hội CCB địa phương. Phối hợp tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; củng cố quốc phòng, an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phối hợp thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quân đội, Trung ương Hội CCB và địa phương phát động; tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói, giảm nghèo; thực hiện chính sách an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Phối hợp xây dựng Hội CCB thành phố Pleiku, Hội CCB huyện Đức Cơ trong sạch vững mạnh, Sư đoàn 320 vững mạnh toàn diện.

ku-ket-2-(Copy).jpg
Quang cảnh buổi lễ ký kết chương trình phối hợp.

Ngoài ra, Sư đoàn 320 với Hội CCB thành phố Pleiku và Hội CCB huyện Đức Cơ cũng đề ra những nội dung, biện pháp cụ thể trong triển khai thực hiện Chương trình phối hợp theo từng năm và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, trong đó đặc biệt quan tâm đến địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những gia đình chính sách còn nghèo, các hộ nghèo, khó khăn… để cùng phối hợp, giúp đỡ trong điều kiện và khả năng của hai bên góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

ky-ket-3-(Copy)-(1).jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ ký kết.

Tin, ảnh: Sỹ Nhân