Khen thưởng - Xử phạt

Qua đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở thành phố Pleiku năm 2017

Ngày đăng bài: 16/06/2017
Những năm qua, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào rèn luyện thể dục thể thao ở Thành phố đã phát triển rộng khắp, tăng nhanh số lượng người luyện tập thể dục thể thao.

Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở năm 2017 được diễn ra từ ngày 5 tháng 4 đến nay. Đại hội lần này đã thu hút trên 6.000 vận động viên tham gia các môn thi như: Bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, kéo co, đẩy gậy, cầu lông, cờ tướng, bắn nỏ và bi da. Với tinh thần thể thao và quyết tâm cao của các vận động viên, nhìn chung, các môn thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao đã diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dẫn và thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Đây là dịp để các vận động viên học hỏi, nâng cao trình độ thi đấu các môn thể thao, đồng thời tạo tiền đề khích lệ phong trào toàn dân tham gia thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Ngày nay, thể dục thể thao là một bộ phận không thể thiếu của đời sống xã hội, là động lực thúc đẩy, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội, mục tiêu của phát triển thể dục thể thao là phục vụ con người để góp phần nâng cao sức khoẻ, bồi dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh cho mọi đối tượng. Vì thế, thành phố Pleiku đã triển khai đến 23 xã, phường tổ chức đại hội thể dục thể thao. Việc triển khai tổ chức đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở năm 2017 là quá trình xây dựng, củng cố và phát triển phong trào thể dục thể thao cấp cơ sở. Nhiều khu dân cư đã quan tâm xây dựng các thiết chế văn hóa thông tin như: Sân bóng, câu lạc bộ bóng bàn, cờ tướng, dưỡng sinh.

(Ảnh: Bá Bính)

Đại hội thể dục thể thao là một hoạt động mang ý nghĩa quan trọng, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của địa phương. Đồng thời, tạo không khí phấn khởi vui tươi lành mạnh, giao lưu, đoàn kết học hỏi lẫn nhau và góp phần động viên cán bộ, nhân dân trên địa bàn tích cực noi theo gương Bác Hồ vĩ đại rèn luyện thân thể, khỏe để bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ông Nguyễn Xuân Hà – Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Pleiku cho biết: Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo tổ chức đại hội thể dục thể  thao 2 cấp, thành phố Pleiku đã thành lập ban tổ chức đại hội thể dục thể thao thành phố, đồng thời chỉ đạo cho các xã, phường thành lập ban tổ chức đại hội thể dục thể thao cấp xã, phường. Có thể nói công tác chuẩn bị rất là công phu và đảm bảo đúng quy định của  ban chỉ đại đại hội thể dục thể thao thành phố, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia,  qua đó góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao cơ sở, góp phần thành công đại hội thể dục thể thao thành phố sắp tới.

(Ảnh: Bá Bính)

Qua Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở, không chỉ đánh giá được kết quả thực chất của phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao số người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” mà còn lựa chọn được các môn thể thao mũi nhọn, thành lập đội tuyển, tổ chức luyện tập, tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao thành phố lần thứ VIII năm 2017./.

T. Truyền