You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Phụ nữ thành phố Pleiku với phong trào giúp nhau phát triển kinh tế

Ngày đăng bài: 26/10/2018
Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Pleiku đã tích cực tuyên truyền, vận động chị em tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức cụ thể. Qua đó đã giúp hội viên vươn lên giảm nghèo bền vững, đồng thời khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong các phong trào của địa phương.


Để phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế thu hút đông đảo hội viên tham gia, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả như: Trồng rau an toàn, chăn nuôi lợn sạch, chăn nuôi gia cầm... Hướng dẫn cho các chi hội chủ động rà soát, nắm địa chỉ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, xác định nguyên nhân nghèo, từ đó phân công hội viên nòng cốt, hội viên có điều kiện kinh tế giúp đỡ. Vận động phụ nữ phát huy nội lực, khắc phục tư tưởng an phận, trông chờ, ỷ lại, tích cực tham gia thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới gắn với các chương trình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

pn5-(1).jpg
Hội viên tích cực phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả.

Bên cạnh việc hỗ trợ vay vốn, các cấp Hội LHPN thành phố tiếp tục giao và nhân rộng đàn bò giống cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn. Trong năm 2018, các cấp Hội LHPN đã giao 2 bò, trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, còn hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa nhà ở, mua sắm vật dụng thiết yếu trong gia đình,...

Cùng với đó, các cấp Hội chủ động khai thác các nguồn vốn cho hội viên vay phát triển kinh tế đi đôi với quản lý, sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả, không để nợ quá hạn. Hội đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội tổng dư nợ trên 90 tỷ đồng cho 4.265 hội viên vay vốn. Đặc biệt trong năm 2018 Hội đã giải ngân vốn Quỹ vì phụ nữ nghèo với số tiền 105.000.000 đồng cho 35 chị phụ nữ DTTS khó khăn.

pn6.jpg
Giao bò giống cho gai đình hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn.

Phong trào “Hũ gạo tình thương”, “Nuôi heo đất” được duy trì và thực hiện, tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tiết kiệm với số tiền là 20.818.000 đồng, 2.860 kg gạo, 7.540 kg lúa; đã giúp 222 hộ khó khăn đột xuất, hoạn nạn. Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng làm tốt công tác tiết kiệm, xoay vòng vốn với số tiền 710.700.000 đồng.

Hội LHPN thành phố cũng tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ “Phụ nữ DTTS tiết kiệm 5-10 triệu”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế", qua đó giúp chị em phần nào giảm bớt được những khó khăn trong chi tiêu hàng ngày. Trong năm 2018, các cơ sở Hội đã vận cán bộ, hội viên tiết kiệm 5 ngàn đồng/hội viên/tháng với số tiền 72.660.000 đồng giúp cho 23 chị phụ nữ nghèo vay.

Đẩy mạnh phong trào giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, tương thân, tương ái, các cấp Hội đã vận động chị em có điều kiện giúp cho một số chị em khó khăn bằng nhiều hình thức. Cho 86 chị vay vốn không lãi suất với số tiền 868.000.000đồng. Giới thiệu việc làm may gia công, tư vấn tài chính, làm xưởng, chà nhám, dịch vụ nhà sạch, phụ hồ,…cho 1.055 chị.

Bên cạnh đó, các cấp Hội LHPN thành phố tiếp tục phối hợp các ngành chức năng tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt...Hội cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương, nhất là chương xây dựng nông thôn mới bằng việc đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất để xây dựng các công trình công cộng góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.
                                               
Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai