You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác

 

Phụ nữ thành phố Pleiku góp sức xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 10/01/2018
Xây dựng nông thôn mới đã và đang trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp của Hội phụ nữ các cấp trên địa bàn thành phố. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, trong năm 2107 Hội LHPN thành phố Pleiku đã vận động hội viên, phụ nữ thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động, mô hình... mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào quá trình thực hiện và hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.


Tham gia xây dựng Nông thôn mới, Hội LHPN thành phố đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung cơ bản của các nghị quyết, quyết định, kế hoạch của thành phố về quy hoạch phát triển, xây dựng nông thôn mới, nhất là những nội dung liên quan đến trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ. Trong đó, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và trồng những “Con đường hoa”, “Hàng rào xanh”… là một trong những hoạt động tiêu biểu góp phần hiệu quả trong xây dựng Nông thôn mới.Từ thực hiện “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã thành lập và duy trì được hơn 257 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng;  8 CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, 24 CLB “Phụ nữ với pháp luật”. Hội đã tiếp tục duy trì và nhân rộng hiệu quả các mô hình “Phụ nữ nói không với túi ni lông”, “Đoạn đường, trục đường phụ nữ tự quản”, mô hình “Phân loại rác”, câu lạc bộ “5 không, 3 sạch”.

Giao bò cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo tại xã Iakênh.

Đến nay, trên địa bàn Hội đã thành lập 07 mô hình “Hàng rào xanh” với chiều dài 6.300m; 05 mô hình “Con đường hoa” với tổng chiều dài 1.900m. Các cấp hội còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong cộng đồng thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành vi trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm; phát huy vai trò của tổ chức Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ trong sản xuất, nuôi trồng, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn. Vận động 2.625 chị tham gia dọn vệ sinh 9.500m các trục đường, đoạn đường “Phụ nữ tự quản”, đã thu gom 4 tấn rác thải các loại. Từ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của các cấp Hội phụ nữ, tình hình an ninh trật tự ngày càng ổn định, cải thiện đáng kể được tình trạng ô nhiễm môi trường, góp phần chung sức xây dựng Nông thôn mới.

Hội viên, phụ nữ xã Chư Ă ra quân trồng hàng rào xanh, con đường hoa.

Năm 2017, để góp phần hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia “Xây dựng nông thôn mới” năm 2017 trên địa bàn. Hội LHPN thành phố đã xây dựng kế hoạch, làm việc với Hội phụ nữ cơ sở; hướng dẫn cho các đơn vị xây dựng đăng ký các phần việc với Đảng ủy cùng cấp. Hội LHPN thành phố đã hỗ trợ cho 3 xã xây dựng nông thôn mới tổng số tiền là 39.000.000 đồng. Ngoài ra, Hội phụ nữ cơ sở đã phối hớp với cấp ủy cùng cấp hỗ trợ cho 3 đơn vị số tiền 23.500.000 đồng để mua bảo hiểm y tế, giao bò, xây nhà cho các hộ nghèo tại 3 xã. Phối hợp với Hội LHPN tỉnh giao 1 “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ tại xã Chư Ă trị giá 60.000.000 đồng.

Phát huy vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa là "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" phụ nữ thành phố Pleiku đã và đang có nhiều việc làm sáng tạo, thiết thực, có ý nghĩa để chung sức xây dựng Nông thôn mới, góp phần vào sự phát triển của thành phố.
                                               
Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố
 


 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai