You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Phụ nữ Pleiku chung tay xây dựng đô thị văn minh

Ngày đăng bài: 12/03/2019
Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Pleiku đã triển khai thực hiệu nhiều hoạt động thiết thực trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Qua đó, góp phần giữ gìn đô thị xanh, sạch, đẹp, sớm trở thành đô thị loại 1 theo lộ trình đề ra.


Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Pleiku đã triển khai các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, với chủ đề “Phụ nữ thành phố Pleiku bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh”. Các cấp hội cơ sở đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nhất là trong việc lựa chọn mô hình. Theo đó, mỗi cơ sở Hội đăng ký đảm nhận một công trình thiết thực như: mô hình “phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng đô thị văn minh”; “Hàng rào xanh”; “Con đường hoa” ;“Phân loại rác”; “Phụ nữ tự quản”. Mô hình đã được triển khai rộng khắp ở 23 cơ sở Hội, định kỳ hàng tháng, các cơ sở hội tổ chức cho các hội viên thu gom rác thải, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, hạn chế sử dụng túi nilon khi đựng thực phẩm, trồng cây xanh….Chị Trần Thị Nguyệt - Hội viên hội phụ nữ phường Chi Lăng cho biết: “Phong trào phụ nữ chúng tôi rất quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường cũng như là trước đây cũng làm rất là nhiều nhưng hôm nay bên Hội liên hiệp phụ nữ phường có tổ chức ra quân thì chúng tôi rất là phấn khởi, chị em tập trung rất là đông đủ để dọn vệ sinh môi trường. Không riêng gì hôm nay, hàng tuần vào sáng chủ nhật là chúng tôi cũng ra quân dọn vệ sinh trong khu vực, khu vực của tổ nào thì dọn theo tổ đó”.

bai-pn1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Để thực hiện có hiệu quả, Hội phụ nữ thành phố Pleiku đã tuyên truyền, vận động hội viên nâng cao ý thức tự giác về công tác vệ sinh môi trường, xây dựng mô hình khu dân cư đẹp, kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đến nay, Hội phụ nữ thành phố đã thành lập 12 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 13 mô hình “Hàng rào xanh” với chiều dài 9.800m; 13 mô hình “Con đường hoa” với tổng chiều dài 3.600m, qua đó góp phần đảm bảo môi trường "xanh - sạch - đẹp". Chị Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Pleiku cho biết: “Thực hiện mô hình “5 không 3 sạch và xây dựng văn minh đô thị văn minh”, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Pleiku đã triển khai đến 100/100 cán bộ hội cơ sở và các chi hội cơ sở,  triển khai đến các chi hội. Qua đó, Hội phụ nữ Thành phố đã chọn Hội phụ nữ Đống Đa, Biển Hồ và Thắng Lợi đã ra mắt mô hình và đã nhân rộng tuyên truyền cho chị em hội viên phụ nữ như trồng vườn rau an toàn, cây ăn trái mô hình này đã được các cấp uỷ đảng đánh giá cao. Trong thời gian tới, Hội phụ nữ sẽ tuyên truyền đến cán bộ hội viên phụ nữu ở các xã, phường nhân rộng mô hình này, góp phần xây dựng đô thị văn minh.

bai-pn2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Có thể thấy, việc xây dựng mô hình “phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị./.
T. Truyền
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai