Lớp đảng viên mới tham quan các khu di tích lịch sử trên địa bàn thành phố

Ngày đăng bài: 07/07/2014
Sáng ngày 02/7/2014, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Pleiku tổ chức cho 92 học viên lớp Đảng viên mới đi tham quan tìm hiểu tại khu Di tích lịch sử văn hóa Nhà lao Pleiku và Di tích Đền tưởng niệm Mộ liệt sỹ Hội Phú.

Sau lễ dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ, các học viên lần lượt đi tham quan và nghe giới thiệu về lịch sử hai khu Di tích cũng như tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ thành phố Pleiku.

Các học viên nghe giới thiệu về Di tích Đền tưởng niệm Mộ liệt sỹ Hội Phú.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình học của lớp, ngoài 9 chuyên đề chính là Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta; Chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; Đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; Tăng cường quốc phòng – an ninh, triển khai các hoạt động đối ngoại, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; Tổ chức cơ sở đảng và công tác xây dựng đảng cơ sở và Không ngừng phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, thì lớp còn học và tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ thành phố Pleiku.

Chị Yá – Phó chủ tịch Hội Phụ nữ xã Ia Kênh tâm sự, đây là lần đầu tiên tôi được đến tham quan và nghe hướng dẫn, tìm hiểu về các khu Di tích này, tôi rất xúc động, tự hào và khâm phục trước những gì cha ông ta đã trải qua, và tự hứa với lòng mình là sẽ sống xứng đáng với những gì cha ông ta đã gây dựng nên và làm gương cho bà con trong làng noi theo.

Thúy Hằng – VHTT