You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Liên đoàn lao động thành phố Pleiku chăm lo đời sống người lao động

Ngày đăng bài: 11/05/2018
Những năm qua, Công đoàn thành phố Pleiku thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, qua đó giúp đoàn viên yên tâm lao động và công tác, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.


Liên đoàn lao động Thành phố Pleiku hiện có 9.410 đoàn viên, sinh hoạt tại 239 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn. Để đảm bảo quyền lợi của người lao động, các cấp công đoàn chăm lo đời sống cho đoàn viên, xây dựng các Quỹ trợ vốn Công đoàn, Quỹ tình nghĩa, giúp nhau phát triển kinh tế, Mái ấm Công đoàn, với số tiền gần 4 tỷ đồng. Hưởng ứng “Tháng Công nhân”, trong 5 năm qua, Công đoàn thành phố đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho 202 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, với số tiền gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội, từ thiện cũng được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện tốt, Công đoàn thành phố Pleiku đã vận động đoàn viên ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; “Đền ơn đáp nghĩa”…với số tiền trên 4 tỷ đồng.

bai-cd1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Bên cạnh những hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao được công đoàn các cấp phối hợp với các đơn vị, địa phương đẩy mạnh thực hiện, nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết, tương thân tương ái và nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Nói về phương hướng trong thời gian tới, Ông Đỗ Xuân Quý –Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Pleiku nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động, thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị trình độ kĩ năng nghề nghiệp tác phong công nghiệp kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Tiếp tục đổi mới tư duy nghiên cứu tìm tòi những hoạt động công đoàn, đồng thời nhân rộng điển hình tiên tiến cách làm hay việc làm tốt và nắm chắc tình hình mọi hợp đồng ở cơ sở để kịp thời chỉ đạo hướng dẫn các công đoàn cơ sở nghiệp đoàn thực hiện tốt vai trò của mình”.

bai-cd2-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Với những kết quả đạt được, Liên đoàn Lao động thành phố Pleiku đã thực sự trở thành điểm tựa tin cậy của đoàn viên, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra./.

Thanh Truyền
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai