You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong học sinh

Ngày đăng bài: 25/04/2019
Vừa qua, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Ban Thường vụ Thành Đoàn Pleiku tổ chức Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên khối THPT với chủ đề “Ánh sáng soi đường” năm học 2018 - 2019. Tham dự Hội thi có 6 trường THPT trên địa bàn thành phố Pleiku. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 06 giải thưởng chính thức với 03 giải phụ cho các thể loại. Giải Nhất thuộc về trường THPT chuyên Hùng Vương; giải Nhì trường THPT Nguyễn Chí Thanh; giải Ba trường THPT Pleiku; ba giải khuyến khích thuộc về trường THPT Phan Bội Châu, Hoàng Hoa Thám, Lê Lơi; ba giải phụ về kể chuyện hay nhất thuộc về trường THPT Hùng Vương; nhìn hình đoán sự kiện thuộc về trường THPT Phan Bội Châu và năng khiếu hay nhất thuộc về trường THPT Nguyễn Chí Thanh.


Mới hơn 7 giờ sáng mà hội trường Nhà thiếu nhi tỉnh đã ken đầy chỗ ngồi với hơn 500 cổ động viên là cán bộ, giáo viên, học sinh và những thành viên dự thi của các trường tham gia, cộng với đó là nhưng băng rôn, cờ với các thể loại nhằm cổ động cho Hội thi của các trường cũng tạo nên hình ảnh đẹp ngay phía dưới hội trường.

hoi-thi-hs2-(1).jpg
Tiết mục Ca ngợi Đảng, Bác Hồ của trường THPT chuyên Hùng Vương.

Tham gia Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên khối THPT với chủ đề “Ánh sáng soi đường”, các đội phải trải qua ba phần thi gồm: thi kể chuyện, có một thí sinh tham gia thi kể một câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó liên hệ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở trường học và bản thân hoặc kể về một tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi năng khiếu và thi kiến thức. Với 6 câu chuyện kể về Bác Hồ, các đội thi đều lựa chọn những câu chuyện kể trong cuốn sách 117 chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Trung tâm thông tin công tác tư tưởng - Ban tuyên giáo trung ương, Hà Nội - 2007; cùng với 6 tiết mục năng khiếu được các đội đem đến Hội thi những tác phẩm ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mở đầu “Trồng cây lại nhớ đến Người”, sáng tác Đỗ Nhuận (hát, múa phụ họa) của trường THPT Phan Bội Châu, thực sự hoành tráng và rung động người xem! Có thể thấy rằng, các đội đã có sự đầu tư hết sức công phu từ dàn dựng, trang phục và đạo cụ của các tiết mục khi biểu diễn; có những tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao (như múa phụ họa) mà các em học sinh đã nhập cuộc rất tốt và thể hiện khá chuyên nghiệp.

Tiếp xúc với chúng tôi, anh Phan Minh Đức, Bí thư thành Đoàn Pleiku, chia sẻ: Thực hiện Kế hoạch số 109-KH/TU, ngày 22/02/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019”. Ban Thường vụ thành đoàn tổ chức Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên khối THPT với chủ đề “Ánh sáng soi đường” năm học 2018 - 2019. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên các trường THPT trên địa bàn thành phố về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ đó, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của đoàn viên thanh niên học sinh; tạo môi trường sinh hoạt văn hóa, chính trị của tuổi trẻ, và hình thành cầu nối giao lưu văn hóa, văn nghệ, học tập chính trị giữa các trường THPT trên địa bàn với nhau. Đặc biệt, những câu chuyện kể về Bác Hồ được các đội đem đến Hội thi đã thể hiện đức tính giản dị, mộc mạc, gần gũi với hình ảnh của Bác Hồ trong cuộc sống đời thường. Chúng tôi hy vọng là thông qua Hội thi sẽ góp phần tích cực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ đối với học sinh mà cả cộng đồng.

hoi-thi-hs1.jpg
Ban tổ chức tặng cờ các đội tham gia Hội thi.

Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên khối THPT với chủ đề “Ánh sáng soi đường” năm học 2018 - 2019, đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh niên học sinh thông qua những câu chuyện cụ thể của Bác Hồ được trích trong “117 câu chuyện kể về Bác Hồ” như: Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca, Bác không đến thăm những người như mẹ con thím thì còn thăm ai, Thời gian quý báu lắm, Từ đôi dép đến chiếc ôtô, Bác đến với các cháu trại mồ côi Kim Đồng; và những ca khúc mang đậm dấu ấn - Trồng cây lại nhớ đến Người, Lời Bác dặn trước lúc ra đi, Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Lửa thiêng dân tộc... Từ đó đã giúp cho các em học sinh THPT từng bước nâng cao được nhận thức cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và dần đi vảo cuộc sống thường ngày; cũng như góp phần tuyền truyền các ngày trọng đại trong năm 2019 là năm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); 70 năm Bác viết tác phẩm “Dân vận” (1949 - 2019); 50 năm tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” (1969 - 2019).

Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên khối THPT với chủ đề “Ánh sáng soi đường” năm học 2018 - 2019, do thành Đoàn Pleiku tổ chức thật sự hoành tráng, ấn tượng và đã tạo môi trường sinh hoạt văn hóa, chính trị trong các em học sinh của các trường THPT trên địa bàn thành phố; từ đó đã góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Bài và ảnh: Sỹ Nhân
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai