Hội phụ nữ phường Chi Lăng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng bài: 21/07/2017
Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Hội liên hiệp phụ nữ phường Chi Lăng đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua  từng bước đưa Chỉ thị 05 của Bộ chính trị vào cuộc sống.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống, Hội LHPN phường Chi Lăng đã tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về nội dung, ý nghĩa của việc học tập và làm theo gương Bác, trên cơ sở đó củng cố niềm tin của chị em với Đảng, Nhà nước. Giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn về vốn, giống không lấy lãi, đầu tư sản xuất, chăn nuôi, trao bò giống cho hội viên nghèo….Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội LHPN phường đã giao 06 con bò giống trị giá 60 triệu đồng cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn phường.

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Chi Lăng giao bò giống cho hội viên phụ nữ nghèo.

Bên cạnh đó, thực hành tiết kiệm “Làm theo Bác giúp nhau giảm nghèo bền vững”, tiết kiệm 5.000đ/1 người/1 tháng, hội đã vận động 778 chị tham gia tiết kiệm được 185.560.000đ giúp cho 45 chị vay với số tiền 145.660.000đ. Các chi hội tiếp tục thực hiện phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” được 20.738.000đ. Hội duy trì tốt 24 tổ, nhóm tiết kiệm xoay vòng 708 thành viên với số tiền 186.200.000đ nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình; giới thiệu cho 25 chị làm dịch vụ nhà sạch, dịch vụ ăn uống, qua đó, góp phần tăng thu nhập cho chị em vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời, thông qua kênh vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội đã vận động 135 hội viên tham gia vay vốn; thực hành tiết kiệm trên 41 triệu để giải quyết khó khăn khi đến hạn…

Qua triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  02 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", “Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và các nhiệm vụ của Hội đã góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức trình độ mọi mặt các tầng lớp cán  bộ, hội viên phụ nữ và đã thực sự đi vào cuộc sống, chị em đã có ý thức hơn trong học tập, tu dưỡng rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương./.

Manatha - Hội LHPN thành phố