Hội LHPN thành phố phối hợp với Hội LHPN tỉnh và Tổng cục dân số tổ chức tập huấn công tác truyền thông chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ

Ngày đăng bài: 16/08/2018
Ngày 10/8/2018, Hội LHPN thành phố Pleiku đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Gia Lai, Tổng cục Dân số KHHGĐ tố chức lớp tập huấn công tác truyền thông sức khỏe sinh sản cho 100 chị là cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn với chủ đề Chủ động tránh thai, tròn vai trách nhiệm.

tin-pn-(Copy)-(1).jpg

Lớp tập huấn đã được nghe Ths, bác sỹ Bùi Trí Thương – Giảng viên bộ môn phụ sản trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu, phổ biến, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về KHHGĐ, thực hiện các biện pháp tránh thai cho các cặp vợ chồng.

Ngoài ra lớp tập huấn còn được quán triệt kỹ năng tuyên truyền, vận động  các cặp vợ chồng chấp nhận thực hiện các biện pháp tránh thai lâm sàng, phi lâm sàng như: Đặt dụng cụ tử cung, Thuốc tiêm tránh thai, thuốc cấy tránh thai, bao cao su, triệt sản nam, nữ .v.v…Các cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia lớp tập huấn còn được tham gia đặt câu hỏi thắc mắc về vấn đề CSSKSS với chuyên gia tư vấn của chương trình.

Thông qua buổi tập huấn 100 chị cán bộ, hội viên đã được cấp giấy chứng nhận trở thành tuyên truyền viên của chương trình sức khỏe cộng đồng với chủ đề “Chủ động tránh thai, tròn vai thiên chức”, góp phần nâng cao chất lượng dân số, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và giống nòi dân tộc trong những năm đến.

Nguyễn Hồng – Hội LHPN thành phố