Hội LHPN thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng bài: 17/06/2019
Ngày 12/6/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Pleiku đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7 mở rộng, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm tổng kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 các cấp hội phụ nữ thành phố đã bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, Nghị quyết đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021. Chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác tập trung đổi mới nội dung phương thức hoạt động, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của hội.

Nổi bật là các cấp Hội đã tập trung triển khai thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội” gắn với Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” bằng việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia 2 cuộc thi do Hội LHPN tỉnh tổ chức về vẽ tranh với chủ đề “Mẹ và con gái”, Cuộc thi “Sản phẩm truyền thông công tác Hội”, đã thu được 143 tranh có chất lượng. Phối hợp công ty ADIVA tổ chức Chương trình Tọa đàm Phụ nữ khỏe đẹp, tự tin, thành công trong cuộc sống với chủ đề “Già, Thì đã sao”, cho 350 chị cán bộ, hội viên phụ nữ.

pn-(1).jpg

Phối hợp với Hội LHPN huyện Chư Păh, huyện Ia Grai tổ chức chương trình “Về Nguồn” thăm căn cứ cách mạng Khu 10 - xã Krong - Kbang và đền Đền tưởng niệm Anh hùng Núp, thông qua chương trình đã tặng sinh kế cho 3 gia đình phụ nữ nghèo và tặng 15 suất quà cho 15 hộ hội viên phụ nữ khó khăn của xã Krong - huyện Kbang với tổng trị giá cho cán bộ Hội 10.000.000đồng.

Hội các cấp duy trì có hiệu quả “Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; mô hình “Chi hội 5 không, 3 sạch” xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới, “Mỗi chi hội có từ 5-10 vườn rau cây ăn trái” …Huy động 1.320 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, bóc gỡ các loại biển quảng cáo, rao vặt, tờ rơi dán sai quy định, gây mất mỹ quan đô thị tại các cột điện dọc các trục đường chính trên địa bàn thành phố; đã phối hợp làm được 900m đường lầy lội mùa mưa; tiếp tục duy trì 13 mô hình “Hàng rào xanh” với chiều dài 9.800m; khảo sát thành lập mới 2 mô hình “Con đường hoa” có chiều dài 800m, duy trì 13 mô hình “Con đường hoa” với tổng chiều dài 3.600m; 22 mô hình“Phân loại rác”; 185 đoạn đường “Phụ nữ tự quản”.

Các hoạt động vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị, thực hiện giám sát, phản biện xã hội... được coi trọng, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và các phong trào thi đua, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Phối hợp tổ chức tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật về kiến thức, kỹ thuật sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, kỹ thuật chuyển đổi cây trồng..., qua đó trang bị những kiến thức cho hội viên, phụ nữ, góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo ở địa phương.

Bên cạnh đó, Hội đã triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”;Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch“ gắn với xây dựng Nông thôn mới.Tổ chức các hoạt động nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) và tổ chức ký kết nghĩa với Đồn biên phòng Ia O, thăm các Đồn Biên phòng nhân dịp lễ, tết. Tổ chức thăm, tặng quà gia đình phụ nữ nghèo, khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán; thăm động viên, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ....

Tại Hội nghị cũng đã thảo luận, đưa ra những nhiệm vụ, chỉ tiêu để thực hiện đạt hiệu quả trong 6 tháng cuối năm 2019.
Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố