You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Hội LHPN thành phố Pleiku nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ

Ngày đăng bài: 09/12/2017
Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ thành phố Pleiku đã triển khai thực hiện nhiều cách làm hay, cách làm sáng tạo với nhiều mô hình, câu lạc bộ hiệu quả, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của chị em nhằm tập hợp, thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt Hội.

Hoạt động của các mô hình, câu lạc bộ do các cấp Hội phụ nữ thành phố Pleiku xây dựng, thành lập nhày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực. Đến nay, trên địa bàn thành phố có 9 loại hình với 192 CLB với 7.930 thành viên tham gia, tập trung vào các nhóm liên quan đến một số lĩnh vực cụ thể. Nhóm giúp nhau phát triển kinh tế  gồm có mô hình “3 trong 1”, “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm từ 5-10 triệu đồng”, “Giúp nhau phát triển kinh tế”...Nhóm thuộc lĩnh vực xây dựng gia đình hạnh phúc gồm có câu lạc bộ “Nuôi dạy con tốt”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, Không sinh con thứ 3”, ...Nhóm phổ biến giáo dục pháp luật  và an ninh trật tự gồm câu lạc bộ  “Phòng chống tội phạm”, “Phòng chống HIV/AIDS”, “Phụ nữ với pháp luật”, “Phòng chống bạo lực gia đình”...Nhóm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh có mô hình “Thôn, làng phụ nữ kiểu mẫu”. Nhóm bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới gồm các mô hình, câu lạc bộ “Nói không với thực phẩm bẩn”, “Đọan đường, trục đường phụ nữ tự quản”, “Hàng rào xanh”, “Con đường hoa”, “Phân loại rác thải”...Nhóm câu lạc bộ từ thiện nhân đạo gồm có câu lạc bộ “Lá lành đùm lá rách”, “Phụ nữ giàu lòng nhân ái”.


Các mô hình, câu lạc bộ của Hội được thành lập căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, vào từng đối tượng, sở thích nên nhận thức của hội viên, phụ nữ đã có sự chuyển biến rõ nét. Nhiều chị em tự nguyện tham gia vào mô hình, câu lạc bộ. Với câu lạc bộ “Phụ nữ DTTS tiết kiệm 5-10 triệu” đã giúp cho các thành viên thay đổi nếp nghĩ, cách làm, biết cách tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững. Ngoài ra các câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”, “Địa chỉ tin cậy”, “Không bạo lực gia đình”, “Nuôi dạy con tốt” đã giúp cho các thành viên biết cách quán xuyến, cân bằng giữ việc nuôi dạy con và xây dựng kinh tế gia đình. Chính vì vậy, các mô hình, câu lạc bộ được nhiều hội viên, phụ nữ ủng hộ, tham gia.

Những năm qua, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã xây dựng được 65 câu lạc bộ liên quan đến pháp luật và 257 “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng. Thông qua các buổi sinh hoạt CLB đã lồng ghép nội dung tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và tạo dư luận xã hội mạnh mẽ để lên án đấu tranh với các loại tệ nạn xã hội và giúp đỡ, tạo điều kiện cho các đối tượng hoà nhập với cộng đồng.

Nhiều mô hình, câu lạc bộ được thành lập mới hàng năm nhằm thu hút hội viên vào tổ chức Hội. Bên cạnh đó, câu lạc bộ là nơi để chị em trao đổi các biện pháp, cách làm hay trong công tác quản lý, giáo dục con em trong gia đình nhất là trong lứa tuổi vị thành niên; là nơi chị em chia sẻ cách “giữ lửa” trong gia đình để xây dựng kinh tế, hạnh phúc trong gia đình.
                                                         
Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố
 

Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai