Hội LHPN phường Yên Thế trao bò giống cho hội viên phụ nữ nghèo

Ngày đăng bài: 30/05/2017
Sáng ngày 25/5/2017, Ban Chấp hành (BCH) Hội phụ nữ phường Yên Thế, thành phố Pleiku tổ chức trao 01 con bò giống cho gia đình chị Siu Hanh, một hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo ở làng Brukngol.

Thực hiện phong trào tiết kiệm “Nuôi heo đấtgắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội LHPN phường Yên Thế đã vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn phường tham gia đóng góp tiết kiệm và tổ chức mua 01 con bò giống trị giá 10.000.000đ để trao cho chị Siu Hanh, làng Brukngol.

Chị Vũ Thị Sim – Chủ tịch Hội LHPN phường Yên Thê phát biểu trong buổi giao bò giống.

Sau khi nhận bò giống, gia đình chị Hanh có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc con bò. Trong thời gian nuôi đến khi bò trưởng thành và sinh sản, bò mẹ sau khi đẻ bê con thứ hai thì Hội sẽ lấy con bê ấy và giao cho hộ nghèo khác, còn bò mẹ và con bê đầu tiên vẫn thuộc về hộ gia đình đang nuôi. Nếu là bê đực, hộ nuôi cùng BCH Hội phụ nữ phường sẽ bán chuyển mua bê cái để luân chuyển cho những hội viên phụ nữ khó khăn khác trên địa bàn phường.

Chị Vũ Thị Sim trao bò giống cho gia đình chị Siu Hanh – làng Brukngol.

Mô hình “đàn bò giống” được Hội LHPN thành phố triển khai cách đây 8 năm. Trong đó, Hội LHPN phường Yên Thế là một trong những đơn vị điển hình triển khai mô hình hiệu quả. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, tạo điều kiện cho chị em nhất là phụ nữ dân tộc thiểu số chăn nuôi, tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình, nâng cao cuộc sống, đồng thời góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo trên địa bàn phường Yên Thế nói riêng, thành phố Pleiku nói chung./.

Manatha – Hội LHPN thành phố