You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Hội LHPN phường Phù Đổng nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở, phát huy vai trò dân chủ của hội viên phụ nữ

Ngày đăng bài: 07/01/2018
Trong năm 2017, kết quả đánh giá, phân loại năm nay của Hội Phụ nữ phường Phù Đổng cho thấy, có 15/17 chi Hội đạt vững mạnh (chiếm 88,2%), 2/17 chi  Hội đạt khá (chiếm 11,8%), không có chi hội xếp loại Trung bình. Chất lượng hoạt động của các chi Hội được nâng lên rõ rệt. Hội LHPN phường xếp loại Vững mạnh, đề nghị TW Hội tặng Bằng khen.


Với mục đích hoạt động vì sự bình đẳng, phát triển, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã không ngừng nỗ lực, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội.

Năm 2017 là năm các cấp Hội phụ nữ triển khai thực hiện “Năm hội viên”, Hội phữn phường đã chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội, đổi mới hình thức, đa dạng nội dung sinh hoạt, đảm bảo tính thiết thực, tính giáo dục, kết hợp giữa tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương với việc đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng đem lại lợi ích thiết thực cho chị em, duy trì nền nếp sinh hoạt hội viên; đẩy mạnh hoạt động xây dựng các mô hình, câu lạc bộ mới với nhiều hình thức, hiệu quả.

bai-pn3.jpg
Mở lớp tập huấn NQĐHPN các cấp cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Hội LHPN phường thường xuyên quan tâm xây dựng và nhân rộng các mô hình tập hợp, thu hút hội viên phù hợp với từng nhóm đối tượng; tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra và hướng dẫn ghi chép các loại sổ sách, tài liệu sinh hoạt hội viên tới 100% chi, tổ Hội. Mở lớp tập huấn học tập nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh gia Lai lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII có 78 chị tham dự.

Tổ chức triển khai phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất tự trọng, tự tin trung hậu, đảm đang”.  Hội LHPN phường tiếp tục triển khai cho các Chi hội tuyên truyền, vận động  hội viên thực hiện phong trào có chiều sâu, có chất lượng, hiệu quả của phong trào thi đua gắn với triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cụ thể hoá nội dung của phong trào thi đua và cuộc vận động gắn với các nhiệm vụ công tác Hội. Phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình trong phong trào thi đua gắn với đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

bai-pn-4-(1).jpg
Ra mắt mô hình "Phân loại rác thải".

Hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với việc thực hiện Nghị quyết 05 của Đảng bộ thành phố Pleiku về “ Đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình đô thi đến năm 2020”, chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội đã cùng với các ban ngành, đoàn thể trong phường tham gia vận động các hộ gia đình tháo dở hàng rào và vật kiến trúc trên đất, hiến 2.756,83m2 để mở rộng đường. Xây dựng mới 5 mô hình “ Phân loại rác thải”, thu gom rác tái chế có 856 chị tham gia. Bên cạnh đó Hội còn tiếp tục tuyên truyền tổ chức phát động triển khai chiến dịch truyền thông “ Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” và phát động chiến dịch “ Người dân tự diệt muỗi, diệt lăng quăng”  phòng chống sốt xuất huyết. Vận động chị em tham gia dọn vệ sinh trục đường “ Phụ nữ tự quản”.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái “ lá lành đùm lá rách”, Hội LHPN phường đã thăm hỏi ốm đau, khó khăn, hoạn nạn đột xuất 85 trường hợp với số tiền 4.250.000đ. Ủng hộ nạn nhân bị tai nạn gia thông thảm khóc năm ở bệnh viện tỉnh gia lai với số tiền 5.000.000đ. Hỗ trợ xây nhà cho 01 chị thanh niên xung phong, 01 hộ nghèo với số tiền 11.750.000đ. Cùng với cụm thi đua mua 01 con bò giúp hộ nghèo thoát nghèo với số tiền 1800.000 đồng.

Nhân tháng hành động vì trẻ em, ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) Hội đã kết hợp với các ban, ngành đoàn thể tổ chức cho 1.208 cháu tham gia liên hoan bánh kẹo với số tiền  15.230.000đ.  Đặc biệt ở phường tổ chức cho 33 cháu khuyết tật, mồ côi với số tiền 3.300.000đ. Hưởng ứng và tham gia các hoạt động Tết vì người nghèo, với phương châm “ Không để hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không có tết” Hội đã thăm và tặng 41 xuất quà cho chị em phụ nữ khó khăn với số tiền 7.900.000 đồng, 85 kg gạo.

Hội LHPN phường còn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững. Duy trì  31 tổ, nhóm tiết kiệm xoay vòng có 499 thành viên tham gia với số tiền 598.800.000đ giúp cho 186 chị vay không tính lãi phát triển kinh tế gia đình. Nâng cao chất lượng hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” hưởng ứng cuộc vận động chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ đã thực hiện tiết kiệm trong gia đình thông qua mô hình “ Hũ gạo tình thương của Bác” có 1.885 chị em tham gia đóng góp giúp cho 51 hộ nghèo, hộ khó khăn  515 kg gạo với số tiền 5.665.000 đồng.

Thông qua các hoạt động trên phong trào, công tác Hội của tổ chức Hội phụ nữ phường Phù Đổng trong năm qua đã đạt được kết quả rõ nét, thực sự là cầu nối giữa hội viên và tổ chức Hội.  
                                               
Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai