Khen thưởng - Xử phạt

Giải việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 38 năm 2017

Ngày đăng bài: 15/03/2017
Vừa qua, hướng tới chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975 - 17/3/2017), UBND thành phố Pleiku đã tổ chức giải việt dã Kpă Klơng truyền thống lần thứ 38 và thi đấu môn việt dã Đại hội thể dục thể thao thành phố lần thứ VIII. Tham gia giải có 35 đoàn với 214 vận động viên (VĐV) thuộc các khối cơ quan, trường học và 23 xã, phường trên địa bàn thành phố Pleiku. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cho 18 giải cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, ở nội dung nữ trẻ, vận động viên Ksor H'Mai, phường Yên Đỗ, Huy chương vàng; nội dung nam trẻ, VĐV Nguyễn Minh Trí, phường Thắng Lợi, Huy chương vàng; nội dung nữ chính, VĐV Đào Thị Ngà, phường Diên Hồng, và VĐV Đặng Thị Hà, trường THPT Lê Lợi đạt Huy chương vàng; nội dung nam chính, VĐV Phung, phường Trà Bá và VĐV Nguyễn Thành Luân, trường THPT Nguyễn Chí Thanh, đạt Huy chương vàng ở nội dung nam chính.

Đây là giải truyền thống được thành phố Pleiku duy trì hàng năm, cứ mỗi lần hướng tới kỷ niệm ngày giải phóng tỉnh Gia Lai. Và không khí đó được thể hiện trong mỗi một VĐV khi đăng ký tham gia giải việt dã Kpă Klơng. Với đủ mọi lứa tuổi, mọi thanh phần trong cộng đồng đều hồ hởi tham gia, không chỉ có vậy còn có sự hiện diện của đông đảo cổ động viên, những người chăm sóc các VĐV của đoàn mình đều hội tụ về nơi diễn ra giải việt dã Kpă Klơng truyền thống lần thứ 38. Điều đó cho thấy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trên địa bàn thành phố Pleiku thực sự sôi động.

Ban tổ chức tặng cờ cho các đoàn tham gia giải tại buổi khai mạc.

Điều ngạc nhiên với chúng tôi khi chứng kiến tại giải đấu, ngoài việc cả thầy và trò của khối các trường học tham gia, rồi cán bộ, công chức khối cơ quan và cán bộ, đoàn viên, thanh niên các xã, phường; bên cạnh đó, còn có rất nhiều VĐV ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Trong số đó có nhiều VĐV về đích đều ở vị trí cao. Nhưng ngạc nhiên nhất là ở chặng đua nữ chính (5 km), chúng tôi thấy xuất hiện 03 VĐV “Nhí” đến từ làng Ớp, phường Hoa Lư, cả 3 VĐV sinh năm 2003, nhưng vẫn đăng ký tham gia chạy chặng nữ chính 5 km, đó là những VĐV Puih H Linh, Rơ Mah H Mơi và Puih HVân. Khi về đến đích, các em cũng chỉ hơi vã mồ hôi và vẫn bình thường. Tiếp xúc, các em đều nói: tuy chúng em thấp nhỏ, nhưng chúng em vẫn chạy hết chặng đường với các chị lớn hơn; mặc dù không về đích ở những vị trí cao, nhưng đoàn Hoa Lư chúng em vẫn có giải cao (VĐV Bùi Thị Hà, phường Hoa Lư - NV), chúng em hy vọng những mùa giải sau sẽ có giải cao đến với mình.

Các vận động viên Nam chính trên đường đua.

Các VĐV của các đoàn tham gia giải việt dã Kpă Klơng truyền thống lần thứ 38 và thi đấu môn việt dã Đại hội thể dục thể thao thành phố lần thứ VIII năm 2017, được chia làm 2 khối; gồm khối xã, phường và khối trường học, cơ quan. Các VĐV tham gia chạy ở 4 nội dung: Nữ trẻ 3 km, Nam trẻ 5 km, Nữ chính 5 km và Nam chính 7 km. Sau cuộc tranh tài, Ban tổ chức đã trao 18 giải cá nhân bao gồm: Nữ trẻ (3 km): giải Nhất, VĐV Ksor H' Mai, phường Yên Đỗ; giải Nhì, VĐV Nguyễn Thị Thanh Xuân, xã Trà Đa; giải Ba, VĐV Sai Thị Ngọc Lan, xã Trà Đa. Nam trẻ (5 km): giải Nhất, VĐV Nguyễn Minh Trí, phường Thắng Lợi; giải Nhì, VĐV Trương Đình Phát, xã Trà Đa; giải Ba, VĐV Đặng Văn Đan, xã Chư HDrông. Nữ chính (5 km): giải Nhất, VĐV Đào Thị Ngà, phường Diên Hồng và VĐV Đặng Thị Hà, trường THPT Lê Lợi; giải Nhì, VĐV Bùi Thị Hà, phường Hoa Lư và VĐV Puih H Tuyết, trường THPT Nguyễn Chí Thanh; giải Ba, VĐV Puih H Huyền, phường Chi Lăng và VĐV Bùi Thị Phượng, trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Nam chính (7 km): giải Nhất, VĐV Phung, phường Trà Bá và VĐV Nguyễn Thành Luân, trường THPT Nguyễn Chí Thanh; giải Nhì, VĐV Nguyễn Thanh Cường, phường Diên Hồng và VĐV Phạm Quốc Lập, trường THPT Nguyễn Chí Thanh; giải Ba, VĐV Puih Nhit, phường Hoa Lư và VĐV Lê Tiến Trường, trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

Chị Nguyễn Thị Lễu, TUV, Bí thư Thành Đoàn Pleiku, Phó Ban tổ chức giải trao thưởng cho các vận động viên Nam chính.

Giải việt dã Kpă Klơng truyền thống lần thứ 38 và thi đấu môn việt dã Đại hội thể dục thể thao thành phố lần thứ VIII năm 2017 đã thu hút đông đảo VĐV mọi gia tầng trên địa bàn tham gia, mặc dù thời tiết có phần nóng bức, nhưng giải đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua đó, cũng góp phần tích cực không chỉ vào sự thành công của giải mà đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong mọi gia tầng trên địa bàn thành phố Pleiku.

Bài và ảnh: Sỹ Nhân