You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác

 

Công tác chăm sóc trẻ em trường mầm non Sao Mai

Ngày đăng bài: 09/06/2017
Những năm qua, cùng với sự phát triển của ngành giáo dục thành phố Pleiku, trường Mầm non Sao Mai đã có bước phát triển về chất lượng giáo dục, cũng như  thực hiện tốt công tác chăm sóc trẻ em.


Trường Mầm non Sao Mai nằm trên địa phường Yên Đỗ, trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, quy mô trường, lớp, học sinh ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2016 - 2017, trường có 563 cháu được chăm sóc và giáo dục tại 14 lớp, với tổng số 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn, 62% cán bộ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn,  100% giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin để soạn bài và phục vụ cho công tác giảng dạy, xây dựng giáo án điện tử. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường được trẻ hóa, có trình độ chuyên môn vững vàng, luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, viết sáng kiến kinh nghiệm, với những giờ dạy sinh động giúp các cháu phát triển toàn diện về thể chất và tâm hồn. Những năm qua, nhận thức việc xây dựng và phát triển cơ sở vật chất, điều kiện thiết bị dạy học là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng  đến chất lượng giáo dục. Trường mầm non Sao Mai đã làm tốt công tác tham mưu với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, mua sắm trang thiết bị, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng học đúng tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia. Nhà trường luôn chú trọng tới việc xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp tạo cảm giác an toàn, thân thiện cho trẻ. Đội ngũ giáo viên thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, chăm sóc tận tình chu đáo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tổ chức cho trẻ “Học bằng chơi, chơi mà học”, nhằm phát triển thể chất và giúp trẻ phát triển toàn diện, tạo được niềm tin yêu với các bậc phụ huynh.


(Ảnh: Bá Bính)

Để công tác giáo dục có chất lượng, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý trẻ mầm non, nhà trường luôn chú trọng các phong trào mũi nhọn, tổ chức cho cán bộ giáo viên tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học, dự giờ thao giảng trường, tổ chức các hội thi để giáo viên học tập trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí của tập thể cán bộ, giáo viên, trường Mầm non Sao Mai đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, nhiều năm liền liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và lao động xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động ba. Năm học 2013 - 2014 trường được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ I. Cô Trần Thị Liên – Phó hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai cho biết: Trong những năm học vừa qua, Nhà trường duy trì rất tốt sĩ số học sinh, tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt khá cao, các cháu ngoan, lễ phép, học tập tốt, mạnh dạn, tự tin tham  gia tích cực trong mọi hoạt động của lớp, cũng như của trường, các bậc phụ huynh luôn tin tưởng vào sự chăm sóc giáo dục của Nhà trường. Để có được những kết quả trên là nhờ Nhà trường luôn duy trì và giữ vững khối đoàn kết nội bộ, từng cán bộ, giáo viên, đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình đặc biệt là công tác xây dựng môi trường thân thiện học sinh tích cực, công tác xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được sống trong một môi trường gần gủi thân thiện, đầy tình yêu thương của cô giáo.

(Ảnh: Bá Bính)

Với những biện pháp thiết thực được triển khai đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, để trường mầm non Sao Mai thực sự trở thành địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em đến trường./.
 
Thanh Quý
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai