You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác

 

Các cấp hội và hội viên cựu chiến binh thành phố đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

Ngày đăng bài: 07/03/2018
Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị, các cấp hội và cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) thành phố đã tích cực, gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ bằng những hình thức, phương pháp phong phú, đạt được nhiều kết quả thiết thực.


Hàng năm, có trên 90% cán bộ, hội viên CCB tham gia học tập và đăng ký thực hiện các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân.

Nhiều tổ chức hội và cán bộ, hội viên CCB đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tổ chức tuyên truyền, vận động CCB và nhân dân, góp phần làm lan tỏa rộng rãi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong hội viên, nhân dân và thế hệ trẻ; thúc đẩy mạnh mẽ việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của Hội. Hội viên CCB TP đa phần đã trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, đều hiểu rất rõ giá trị to lớn của độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội, nên nhận rõ trách nhiệm, vai trò, vị trí và nhiệm vụ chính trị hàng đầu của hội CCB, là tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ và thành quả cách mạng.

ccb1-(Copy)-(1).jpg
CCB phường IaKring tuyên truyền truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tại trường THCS Lê Qúy Đôn TP.Pleiku.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, các tổ chức hội và cán bộ, hội viên CCB luôn quán triệt tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng  gương mẫu chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, theo tinh thần NQTW 4 (Khóa XII) của Đảng.

Trước hết, mỗi tổ chức hội, mỗi cán bộ, hội viên CCB phải thường xuyên tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, bản chất, truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu, nêu gương sáng trong gia đình, cộng đồng dân cư và làm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Kiên quyết đấu tranh phê phán với những luận điệu sai trái, mơ hồ, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng,chống lại các quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, kích động gây chia rẽ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, các tổ chức hội và hội viên luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình trong công tác phê bình, tự phê bình, khắc phục các biểu hiện công thần, bảo thủ… trong một số ít CCB.

Bên cạnh đó, tổ chức hội các cấp và hội viên thường xuyên tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tham nhũng, lãng phí, “lợi ích nhóm”, quan liêu xa rời quần chúng và những hiện tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ đảng viên, đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, tích cực bồi dưỡng lý tưởng, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; tăng cường đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, cải thiện và nâng cao đời sống, góp phần giảm nghèo bền vững.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các cấp hội và cán bộ hội viên được xây dựng kế hoạch và chương trình hành động thực hiện học tập các chuyên đề hàng năm theo quy định, bởi đây là việc làm thiết thực nhất để xây dựng, bồi đắp tư tưởng, đạo đức, nhân cách tốt đẹp, để các thế hệ CCB luôn xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ” mà nhân dân đã trao tặng.
Hà Quân
Phó Chủ tịch Hội CCB TP

 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai