Các cấp Hội phụ nữ thành phố Pleiku với Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp

Ngày đăng bài: 11/10/2018
Ngày 7/10/2018, Hội LHPN thành phố Pleiku tổ chức ra quân đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh – sạch – đẹp vì một thành phố Pleiku xanh với các hoạt động như: triển khai dọn dẹp vệ sinh, bóc gỡ các biển quảng cáo, rao vặt được dán sai quy định, trồng mô hình “Hàng rào xanh”, “Con đường hoa”…tại các trục đường trên địa bàn thành phố.

pn1.jpg
Hội LHPN thành phố phát động ra quân tại phường Yên Đỗ.

Hoạt động cấp thành phố được tổ chức tại 2 địa điểm: Phường Yên Đổ và phường Chi Lăng, với 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, qua đó đã phát quang hơn 1km đường giao thông nông thôn, cắm lại 14 của mô hình “trục đường phụ nữ tự quản”; thu gom rác thải tập kết sai quy định tại các điểm trên địa bàn; ra quân trồng các mô hình “Con đường hoa”, “Hàng rào xanh”; ra măt mô hình “Chi hội phụ nữ xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh” và trao 02 con bò giống cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo…

pn2-(1).jpg
Cán bộ, hội viên phụ nữ ra quân dọn vệ sinh tại xã Tân Sơn.

Ngoài ra, 100% các cơ sở Hội đã đồng loạt tổ chức ra quân ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp thu hút hơn 2.100 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Qua phong trào Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp đã góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

pn3.jpg
Trao bò giống cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo tại phường Chi Lăng.

Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018).

Nguyễn Hồng – Hội LHPN thành phố Pleiku