Tiếp cận thông tin
Tài liệu về ngân sách
Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

Đoàn thanh niên xây dựng khu vui chơi cho điểm trường làng Ốp

Ngày đăng bài: 04/04/2019
Vừa qua, trong thời gian hai ngày (30 & 31/3/2019), nhằm triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN thành phố Pleiku năm 2019; kế hoạch số 54 KH/ĐTN ngày 11/02/2019 của Ban thường vụ Thành Đoàn thành phố Pleiku về việc Hành động tháng thanh niên năm 2019. BCH Đoàn phường Hoa Lư đã xây dựng ý tưởng và phối hợp với Chi đoàn Quản lý đô thị thành phố, Chi đoàn Văn phòng HĐND-UBND thành phố và cụm thi đua số 3 các trường TH, THCS xây dựng công trình măng non, công trình thanh niên năm 2019; các tổ chức đoàn đã cùng tham gia xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại điểm trường làng Ốp (là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số) thuộc trường tiểu học Bùi Dự.

tin-tn1-(1).jpg
Cán bộ, đoàn viên tham gia xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại điểm trường làng Ốp.

Nguồn kinh phí được các tổ chức đoàn tham gia đóng góp với tổng số tiền 17.000.000 đồng; khu vui chơi được xây dựng với diện tích 50 m2, được đổ móng, làm nền, mái vòm và các mô hình vui chơi cho thiếu nhi, bao gồm 01 xích đu, 01 bập bênh và 10 mô hình trò chơi bằng lốp xe tận dụng. Để hoàn thành công trình còn có sự tham gia của 50 cán bộ, đoàn viên của các tổ chức đoàn nêu trên và trước đó Đoàn phường Hoa Lư đã có 25 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia triển khai thực hiện công trình này. Tuy giá trị không cao, nhưng công trình đã góp phần tạo được sân chơi, môi trường học tập lành mạnh cho các em thiếu nhi, nhi đồng là người đồng bào dân tộc thiểu số tại điểm trường làng Ốp, thuộc trường tiểu học Bùi Dự. Bên cạnh đó, cũng phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ thành phố góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chung tay vì đàn em thân yêu.

tin-tn2.jpg
Dành thời gian ngày nghỉ cho vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ thành phố.

Tin, ảnh: Sỹ Nhân