You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Điểm vui xuân Kỷ Hợi 2019 tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai

Ngày đăng bài: 23/01/2019
Tết Nguyên Đán là một trong những Tết cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt của người Việt, đây là dịp những phong tục tâp quán truyền thống của dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam được thể hiện một cách đậm nét nhất.


Qua việc tổ chức Lễ hội mùa xuân các dân tộc tỉnh Gia Lai năm 2018, Bảo tàng tỉnh Gia Lai hướng đến việc góp phần bảo tồn những di sản văn hóa của các cộng đồng dân tộc hiện đang sinh sống và xây dựng tỉnh nhà; đồng thời tạo thêm một không gian du xuân vui tươi, lành mạnh, gây ấn tượng sâu sắc về lễ hội mùa xuân của các dân tộc trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho nhân dân Gia Lai và du khách.

DSC00269.jpg

Gia Lai địa bàn cư trú của 38 dân tộc anh em, với sự đa dang và phong phú về văn hóa. Trong đó đặc sắc nhất là những lễ hội vui xuân của các dân tộc tại chỗ và các dân tộc mới nhập cư. Chương trình được xây dựng theo hướng đổi mới, đa dạng và phong phú nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân; đồng thời quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Gia Lai, thu hút du khách nhằm đẩy mạnh du lịch của địa phương.

DSC00340-(1).jpg

Để tạo địa điểm vui Xuân ý nghĩa cho nhân dân trong tỉnh, được sự nhất trí của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ hội mùa xuân các dân tộc tỉnh Gia Lai năm 2019 diễn ra trong 1 ngày, từ 8 giờ đến 21 giờ ngày mùng 6 tết (ngày 10/02/2019)  với các phần trình diễn nghệ thuật dân gian đặc sắc của các dân tộc như: Trình diễn cồng chiêng; trình diễn khèn của người H’mông; hát giao duyên người Thái (múa xèo, múa sạp); Đàn tính và hát giao duyên của người Tày; hát tuồng, hát bài chòi, trình diễn nặn tò he (người Kinh); Ông đồ viết chữ đầu xuân và các trò chơi dân gian hấp dẫn như ném còn, đánh quay, trèo cây lấy thưởng, giã gạo, cà kheo, múa sạp… Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều gian hàng ẩm thực hấp dẫn khác. Bên cạnh đó, các dân tộc còn đem đến cho lễ hội những món ẩm thực truyền thống như mèn mén, xôi nếp, thắng cố, gà nướng cơm lam…

Tết Nguyên đán, không chỉ là dịp để đồng bào được ăn ngon, mặc đẹp mà còn tạo được sự gắn kết giữa các thành viên trong mỗi gia đình, dòng họ và cả cộng đồng, qua những lời ca, tiếng hát, những chén rượu, lời chúc tốt đẹp gửi đến nhau khi Tết đến, Xuân về. Như vậy, người dân Gia Lai đã có địa điểm vui chơi lành mạnh, bổ ích và tiết kiệm chi phí ngay tại thành phố trong những ngày lễ tết./.
Khoa Thi
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai